Đại học Kinh tế Quốc tế chính thức công bố điếm sàn năm 2018

129
5/5 - (1 bình chọn)

Không còn là dự đoán, sáng ngày 12/7, Trường Đại học Kinh tế quốc dân chính thức thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường.

Đại học Kinh tế Quốc tế chính thức công bố điếm sàn năm 2018

Trường Đại học Kinh tế quốc dân lấy 18 điểm năm 2018

Sau khi có công bố chính thức về điểm thi THPT quốc gia năm 2018, ngay ngày hôm sau nhiều trường đại học Ngoại ngữ, Nông nghiệp, Cao đẳng Y dược đã đưa ra mức điểm sàn năm 2018.

Chiều ngày 12/7, GS.TS Trần Thọ Đạt, hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết Hội đồng tuyển sinh ĐH hệ chính quy của trường đã quyết định đưa ra ngưỡng điểm sàn xét tuyển đối với tất cả các thí sinh là 18 điểm. Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1. Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh * 2) * 3/4 + điểm ưu tiên.

Năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu, tăng 700 so với năm trước và mở thêm 13 ngành mới. Trường sử dụng 3 phương thức tuyển sinh là: tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết hợp theo hồ sơ đăng ký. Ở phương thức tuyển thẳng, ngoài các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, thí sinh đoạt giải từ ba trở lên thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia phải đạt điều kiện là có tổng điểm thi 3 môn THPT quốc gia theo tổ hợp xét tuyển của trường từ 20 trở lên.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh qua học bạ THPT

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh qua học bạ THPT

Trong năm nay nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều sử dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ. Đây được đánh giá là phương án tuyển sinh mới được nhiều thí sinh và phụ huynh lựa chọn trong bối cảnh điểm thi năm 2018 khá thấp. Đặc biệt nhiều ý kiến cũng cho rằng, việc xét tuyển thông qua học bạ giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như không phụ thuộc vào điểm số của kỳ thi.

Cũng đi đầu trong phương thức tuyển sinh mới này, năm 2018 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng hình thức tuyển sinh thông qua học bạ THPT. Những chuyên ngành được Nhà trường tuyển sinh bằng học bạ trong năm 2018 gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng. Với sự chú trọng đầu tư về mặt chất lượng cũng như đội ngũ giảng viên, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn đào tạo thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh cùng hệ Liên thông ở nhiều chuyên ngành trong nhóm sức khỏe.

Cũng giống như nhiều trường đại học và cao đẳng khác, để mở rộng và mang  đến nhiều cơ hội học tập cho thí sinh, năm 2018 Nhà trường chính thức tuyển sinh làm trong năm. Vì thế thí sinh có nhu cầu học tập cũng như yêu thích khối ngành Y dược có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ ưu tiên những hồ sơ ứng tuyển trước để đảm bảo thời gian ra trường cho thí sinh.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tại Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn