Cựu Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh an nghỉ ở đâu?

20
5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi cố PGS Văn Như Cương mất đi, gia đình cựu Hiệu trưởng THPT Lương Thế Vinh đã chọn được nơi an nghỉ cho ông tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật thông tin về nghĩa trang mà PGS Văn Như Cương an nghỉ tại Hòa Bình. Đây cũng là thông tin được nhiều người quan tâm.

Khu đồi Mộc nơi gia đình đã chọn cho cố PGS Văn Như Cương

Khu đồi Mộc nơi gia đình đã chọn cho cố PGS Văn Như Cương

Cựu Hiệu trưởng THPT Lương Thế Vinh an nghỉ ở đâu?

Bà Đào Kim Oanh vợ của PGS Văn Như Cương đã quyết định đưa ông về an nghỉ tại khu E4-1 Đồi Mộc của Lạc Hồng Viên, theo bà Oanh quyết định này được đưa ra thể theo nguyện vọng và theo lối sống giản dị yêu thiên nhiên khi còn sống của PGS Văn Như Cương. Mặc dù, trước đó lãnh đạo TP Hà Nội đã muốn tặng cố PGS Văn Như Cương một phần mộ ở gần nội thành Hà Nội hơn nhưng thể theo nguyện vọng và lối sống giản dị của ông lúc sinh thời nên gia đình đã lựa chọn nơi yên nghỉ cho ông.

Đồi Mộc là một trong 5 quả đồi được phân theo ngũ hành của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên với thế “Đầu tựa sơn chân đạp thủy”, xung quanh là các con suối tự nhiên chảy hiền hòa. Đặc biệt, Đồi Mộc có cả 2 hình thức an táng là mộ khô và mộ hung táng thuận lợi cho rất nhiều nhu cầu của khách hàng khi chọn an nghỉ tại nơi đây.

Khu phần mộ có nhiều cây xanh, suối nước

Khu phần mộ có nhiều cây xanh, suối nước

Chọn nơi an nghỉ cho cố PGS Văn Như Cương

Nhớ về người chồng đã mất của mình, bà Oanh tâm sự lúc sinh thời thầy thích sự đơn giản, thích cây xanh và suối nước, chính vì thế mà cô đã chọn khu E4-1 làm nơi an nghỉ cho thầy. Đây là nơi mà gia đình của cố PGS nghĩ ông sẽ rất thích bởi vì từ vị trí này có thể nhìn ra mặt suối, phía sau có núi tựa lưng, xa xa là núi mây trùng điệp rất gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa, khu Đồi Mộc cũng là nơi an táng của những người bạn thân thiết khi còn sống của thầy, đó là cố GS Nguyễn Đình Quang, cố Nhạc sĩ An Thuyên và những người thân, họ hàng.

Cũng theo chia sẻ thêm của bà Oanh, sau khi đưa PGS về an nghỉ thì trong khuôn viên, để tạo sự gần gũi với thiên nhiên hơn nữa thì gia đình sẽ trồng nhiều cây, cỏ hoa và đặc biệt là cây mẫu đơn – một loại cây mà thầy Văn Như Cương khi sống rất thích.

Thông tin trên cũng được nhiều học sinh THPT quốc gia năm 2017 quan tâm.

Nguồn theo Báo Infonet