Công việc của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp là gì?

36
5/5 - (1 bình chọn)

Điều dưỡng là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học trong những năm gần đây. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng mang lại cơ hội việc làm và phát triển bản thân cao. Vậy công việc của một Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế như thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Công việc của Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế như thế nào?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao thì cơ hội việc làm của Điều dưỡng viên ngày càng cao với thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt. Nhưng bên cạnh đó cũng yêu cầu người hành nghề cần tâm huyết và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân với chuyên môn cao.

Những công việc cơ bản của Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế có thể được kể đến là:

  • Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính cũng như phổ biến những quy định cũng giới thiệu khu vực điều trị cho bệnh nhân trong quá trình chữa bệnh.
  • Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định. Đồng thời thực hiện chế độ chăm sóc và điều trị theo yêu cầu của Bác sĩ và cấp trên mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.
  • Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng. Nếu trang thiết bị hỏng hóc cần bàn giao với đồng nghiệp sau khi kết thúc ca làm để đảm bảo chất lượng trong quá trình thăm, khám bệnh tiếp theo.
  • Tư vấn chế độ dinh dưỡng và lịch trình sinh hoạt phù hợp với bệnh nhân cũng như kiến thức chăm sóc cơ bản với những bệnh nhân có người nhà chăm sóc.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công. Đồng thời tự giác nâng cao trình độ và tay nghề bản thân trong suốt quá trình hành nghề.
  • Hoàn thành thủ tục xuất viện và nhiệm thu trang vật tư của người bệnh và chuẩn bị vật tư tốt nhất đối với những bệnh nhân tiếp theo.

Tuy rằng công việc của một Điều dưỡng nhọc nhằn, vất vả nhưng cơ hội thăng tiến cũng rất cao, đặc biệt với những Điều dưỡng viên lành nghề và Y đức có trình độ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Là một nghề cao quý và chế độ tốt, Điều dưỡng là một ngành nghề đáng theo học nhất đối với nhiều bạn trẻ.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Học Cao Đẳng Điều Dưỡng ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên theo học ngành Điều dưỡng vì sự uy tín và chất lượng. Với hơn 10 năm xây dựng và  phát triển, nhà trường được nhiều trung tâm Y tế đánh giá cao về chất lượng sinh viên, dẫn đến tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm ngay với mức lương cao. Nhà trường có chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn kiến thức cao. Cùng với chương trình đào tạo 70% thực hành sinh viên sẽ được thực hành tay nghề ngay trong chính hệ thống bệnh viện riêng của trường, đảm bảo có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề sau khi tốt nghiệp.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường cũng đang đào tạo các ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu theo hình thức xét tuyển với thí sinh tốt nghiệp THPT với thời gian đào tạo 3 năm. Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng như tư vấn giải đáp câu hỏi thí sinh thí sinh liên hệ theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn