Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là gì, phải học ở đâu và thời gian học bao lâu?

55
3/5 - (2 bình chọn)

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược gần đây được biết đến như tấm vé thông hành giúp người học liên thông chéo Cao đẳng Dược. Vậy cụ thể Chứng chỉ ngành Dược là gì, phải học ở đâu và thời gian học là bao lâu?

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là gì?
Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là gì?

Vừa qua Bộ Y tế kết hợp cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã có những thay đổi mới trong liên thông Cao đẳng Dược, theo như đó những thí sinh chỉ cần có bằng Trung cấp nhóm  ngành Sức khỏe cùng chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là có thể đăng ký liên thông. Vậy chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là gì? Thời gian học chứng chỉ là bao lâu và có thể học ở đâu?

Chứng chỉ chuyển đổi Ngành Dược là gì?

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là chứng chỉ giúp thí sinh có thể chuyển đổi từ các ngành thuộc nhóm ngành Sức khỏe khác như Xét nghiệm, Hộ sinh, Điều dưỡng sang ngành Dược. Chứng chỉ này phải được cấp tại những đơn vị đào tạo được Bộ Lao động TB&XH cấp phép. Hiện nay chứng chỉ ngành Dược mới chỉ được áp dụng đối với ngạch Trung cấp.

Thời gian học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là bao lâu?

Theo quy định của Bộ thì thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề là 3 tháng áp dụng chung cho tất cả các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Lợi ích của chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề

Sự ra đời của chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề tạo điều kiện thuận lợi cho người học chuyển đổi ngành nghề mà không cần học văn bằng 2 như trước, điều này giúp người học có thế sớm hoàn thành có bằng Cao đẳng ngành nghề khác mà không mất quá nhiều thời gian. Đây là một trong những bước đi của Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH nhằm thúc đẩy quá trình nâng cao trình độ của cán bộ Y tế.

Chẳng hạn nếu như bạn là một Điều dưỡng viên trung cấp và muốn chuyển đổi qua ngành Dược trước thì như trước kia bạn sẽ phải học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược với thời gian 10 tháng. Tuy nhiên hiện nay hệ trung cấp đang dần bị đào thải và yêu cầu người học phải nâng cao trình độ của mình lên Cao đẳng Dược, như vậy người học sẽ phải học liên thông thêm 1.3 năm nữa và tổng thời gian để một người học Điều dưỡng có bằng Dược sĩ Cao đẳng phải mất hơn 2 năm. Thế nhưng với chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề, người học khi liên thông từ Điều dưỡng viên Trung cấp lên Dược sĩ Cao đẳng chỉ hơn 1,5 năm, rút ngắn được một khoảng thời gian đáng kể so với trước đây.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề Dược ở đâu?

Muốn được đạo tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đơn vị đào tạo cần được cấp phép của Bộ Lao động TB&XH. Người học khi học chứng chỉ ngành nghề nên chọn trường mình sẽ liên thông và học tại đây luôn đề các thủ tục giấy tờ được giải quyết tốt nhất.

Hiện nay tại Hà Nội, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là trường top đầu trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ, nhà trường là cái nôi vàng sản sinh ra những Dược sĩ chất lượng cao. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng nhu cầu chuyển đổi của người học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề Dược và các ngành nghề sức khỏe khác cho người học. Sau khi hoàn thành chứng chỉ chuyển đổi, thí sinh được ưu tiên liên thông Cao đẳng tại trường nếu muốn.

Hồ sơ đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề

Người học khi đăng ký chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề tại trường cần chuẩn bị  những giấy tờ sau đây:

  • 01 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương.
  • 01 bản sao công chứng bằng TC + bảng điểm.
  • 01 bản sao công chứng bằng THPT (cấp 3).
  • 04 ảnh 3×4 bỏ chung vào 1 túi, phía sau ảnh có ghi tên + ngày sinh.

Thí sinh có nhu cầu học chuyển đổi ngành nghề Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tới nộp hoặc gửi về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Đạo tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề
Đạo tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề

Ngoài ra, nhà trường cũng có phân hiệu tại TPHCM cho người học khu vực miền Nam với địa chỉ:

Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn