Bật mí những lợi thế khi bạn theo học chuyên ngành Dược

63
5/5 - (3 bình chọn)

Sinh viên lựa chọn theo học ngành Dược là một điều hết sức đúng đắn, bởi ngành Dược không những có tính ứng dụng cao trong thực tế mà còn mang lại lợi ích rất nhiều cho bản thân.

Học dược sĩ có lợi cho cả bản thân và xã hội
Học dược sĩ có lợi cho cả bản thân và xã hội

Ngành Dược là một ngành học về thuốc và các cách sử dụng thuốc, chính vì vậy đây là một ngành nghề quan trọng trong đời sống xã hội mà không lúc nào là không cần đến. Ngoài ra, khi học tập trong ngành Dược người dược sĩ còn có thể vận dụng những kiến thức đã học trong đời sống hàng ngày.

Học ngành Dược có lợi cho bản thân và gia đình

Những sinh viên học tập trong ngành này sẽ có đủ năng lực và kiến thức về ngành Dược Việt Nam cũng như trên toàn Thế giới. Người học dược sẽ có những kiến thức cơ bản nhất về các loại dược phẩm, cách điều chế, sản xuất và sử dụng…  hay còn gọi là thuốc. Khi đã biết về thuốc, người dược sĩ có thể chữa trị cho mình những căn bệnh thông thường bằng kiến thức mà mình đã học. Hơn nữa còn có thể chữa những căn bệnh đó cho chính người thân trong gia đình của mình. Đây chính là cái lợi mà người dược sĩ có được khi theo đuổi ngành nghề này.

Không chỉ có vậy, nghề Dược sĩ hiện nay còn đang thiếu trầm trọng về mặt nhân lực. Ở một số bệnh viện, không đáp ứng đủ dược sĩ do đó tình trạng quá tải ngày càng tăng, đây chính là cơ hội cho những người dược sĩ muốn công tác tại bệnh viện, với mức lương hấp dẫn. Nếu thích tự mình làm chủ, bạn cũng có thể tự mở cho mình một hiệu thuốc, công việc này vừa nhẹ nhàng mức thu nhập lại hấp dẫn. Tuy rằng số lượng nhà thuốc mở ra rất nhiều, song vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuốc của người dân hiện nay. Thuốc không những là để chữa bệnh, thuốc còn được sử dụng để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, chính vì vậy trở thành một người dược sĩ là điều rất quan trọng và cần thiết trong xã hội hiện nay.

Trở thành dược sĩ lTrở thành dược sĩ là điều đáng mơ ướcà điều đáng mơ ước
Trở thành dược sĩ là điều đáng mơ ước

Học ngành Dược giúp ích cho xã hội

Không riêng gì bản thân, khi học tập và theo đuổi ngành Y Dược còn góp phần giúp nâng cao đời sống sức khỏe của cả cộng đồng. Thông qua việc bán thuốc, bạn sẽ tư vấn cho người bệnh về cách sử dụng thuốc đúng mục đích, đúng từng loại bệnh. Hướng dẫn người dân tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng những kiến thức và kinh nghiệm mà bản thân mình có được.

Đối với những người làm công việc bào chế và sản xuất thuốc, họ lại còn đóng vai trò quan trọng hơn. Mỗi khi có những dịch bệnh lạ, những bệnh mới đang lan tràn trên cộng đồng, đây chính là lúc để các “hiệp sĩ ngành dược” ra tay. Họ điều chế, sản xuất và tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng cho ra các loại thuốc tốt nhất, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho toàn thể người dân. Đấy chính là một công việc vô cùng cao cả, một công việc không thể thiếu trong xã hội ngày nay.

Bạn muốn trở thành một Dược sĩ, có thể đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, một trong các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội uy tín hàng đầu hiện nay. Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0466 55 65 75 – 0989 55 99 63

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn