Tìm hiểu thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

17
Rate this post

Trước khi ra trường sinh viên theo học ngành Y Dược phải trải qua một quá trình học tập tại những cơ sở chuyên môn uy tín nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của ngành. Vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 là bao lâu?

Tìm hiểu thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Bắt kịp với xu thế phát triển ngành nghề trong xã hội, hiện nay khá nhiều bạn trẻ đã chọn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng vì điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian học rút gọn, cơ chế liên thông dễ dàng.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2019

Năm 2019, bên cạnh các ngành như Dược, Xét nghiệm, Kỹ thuật Vật lý trị liệu,… thì ngành Điều dưỡng là một trong những ngành thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký tuyển sinh. Theo thống kê của ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mặc dù chưa đến thời điểm tuyển sinh năm 2019 chính thức nhưng số lượng thí sinh tìm đến Nhà trường để tư vấn, nộp hồ sơ khá cao. Điều đó có thể thấy rằng sức hút đáng kinh ngạc của ngành Điều dưỡng cũng như tình trạng thiếu nhân lực ngành này đang ở mức báo động.

Theo đó để đảm bảo nhu cầu học tập cũng như đảm bảo được nguồn nhân lực ngành Y tế phục vụ nước nhà, ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã lên kế hoạch triển khai cho mùa tuyển sinh 2019 cơ bản có khá nhiều điểm giống các năm trước. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm: Đã có bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019; có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự là các thí sinh đã có cơ hội trở thành sinh viên của trường và được hưởng mọi quyền lợi mà Nhà trường đưa ra. Đặc biệt để tạo cho các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn, nhà trường còn áp dụng điều kiện này để tuyển sinh cho các ngành Y học tiềm năng như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu, Hộ sinh,…

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2019

Nếu ở hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Y Dược thí sinh sẽ được đào tạo trong thời gian khá ngắn khi đã được giảm tải những môn học đã có ở hệ đào tạo trước cũng như sẽ phụ thuộc vào từng trình độ của thí sinh thì đối với Cao đẳng Điều dưỡng chính quy các em sẽ có một mốc thời gian học cố định chính quy, tuy nhiên chất lượng đầu vào, đầu ra, bằng cấp đều tương đương nhau.

Ngành Điều dưỡng là một ngành học đặc thù, riêng biệt, có vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển của ngành Y tế, nữ Hộ sinh là những người có nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe toàn diện cho tất cả các bệnh nhân, cũng như trở thành cánh tay đắc lực của các bác sĩ trong các ca kíp mổ. Vì thế, công việc này đòi hỏi các Điều dưỡng viên phải có trình độ kiến thức, chuyên môn cao, tay nghề vững mới có thể làm tốt công việc và không để xảy ra sai sót. Theo đó, những thí sinh đảm bảo được yêu cầu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm, học trong giờ hành chính. Đây là thời gian học được bố trí và sắp xếp phù hợp với trình độ vốn có của thí sinh. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp các em có thể nắm vững kiến thức, chuyên môn, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp và đảm bảo tốt yêu cầu công việc của người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, được nhiều nhà tuyển dụng cân nhắc, điều chuyển ở những vị trí cao.

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2019

Năm 2019 để đáp ứng hết nhu cầu học tập của các bạn học sinh, sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo nhiều ngành Y tế mũi nhọn như: Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với hệ đào tạo chính quy, Liên thông và Văn bằng 2. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường để nhận được sự tư vấn về ngành học cụ thể. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ đến địa chỉ:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung Ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn