Thuốc Deslornine có công dụng, liều dùng và tác dụng phụ như thế nào?

37
5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc Deslornine là loại thuốc giúp làm giảm các triệu chứng của viêm mũi nhanh chóng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các công dụng, cách dùng, liều dùng và các tác dụng phụ của Thuốc Deslornine.

Thuốc Deslornine có công dụng, liều dùng và tác dụng phụ như thế nào?

Thuốc Deslornine có công dụng, liều dùng và tác dụng phụ như thế nào?

Một số thông tin về Thuốc Deslornine

  • Tên hoạt chất: Desloratadin
  • Tên biệt dược: Deslornine®
  • Tên hoạt chất: DeslornineThương hiệu: deslornine.

Thuốc Deslornine có những tác dụng gì?

Dược sĩ giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tác dụng của Thuốc Deslornine là làm giảm nhanh những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp như hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, ngứa mắt, chảy nước mắt, ngứa họng, ho.

Ngoài ra Thuốc Deslornine còn có công dụng làm giảm các triệu chứng có liên quan đến bệnh mề đay tự phát mạn tính, như: giảm ngứa, giảm kích thước và số lượng ban.

Hướng dẫn liều dùng Thuốc Deslornine

Thông tin về liều dùng Thuốc Deslornine sau đây không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ điều trị, do vậy khi sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và tuân thủ theo liều dùng được bác sĩ chỉ định.

  • Liều dùng thuốc Deslornine cho người lớn:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 viên/lần/ngày.

Người bệnh suy thận: desloratadin hàm lượng 5mg nên dùng khởi đầu vào các ngày xen kẽ nhau.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi: các bác sĩ cảnh báo thuốc này không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Thuốc Deslornine có thể được uống chung hoặc không chung với thức ăn, thuốc nên uống cả viên, không được nghiền, nhai hoặc bẻ viên thuốc.

Nếu chẳng may sử dụng quá liều, hãy gọi cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế gần nhất, mang theo danh sách những loại thuốc bạn đang sử dụng bao gồm cả thuốc kê đơn và không kê đơn.

Nếu lỡ quên liều dùng thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt, nếu thời gian gần với liều kế tiếp thì bạn hãy bỏ qua liều thuốc đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời gian theo kế hoạch, lưu ý không được sử dụng gấp đôi liều dùng đã được bác sĩ chỉ định.

Các tác dụng phụ của Thuốc Deslornine như thế nào?

Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một số tác dụng phụ bạn có thể gặp phải khi sử dụng Thuốc Deslornine như: khô miệng, nhức đầu, mệt mỏi.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Những thận trọng khi sử dụng Thuốc Deslornine

Những thận trọng khi sử dụng Thuốc Deslornine

Những thận trọng khi sử dụng Thuốc Deslornine

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảnh báo Thuốc Deslornine không được sử dụng cho những người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Nếu bạn đang mang thai hoặc có ý định có thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Những phụ nữ đang trong thời gian cho con bú không nên dùng thuốc này.

Trên đây là một số thông tin về Thuốc Deslornine, thông tin mang tính chất tham khảo, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn