Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm 2019 là bao lâu?

33
Rate this post

Để trở thành một nhân viên đứng trong hàng ngũ của ngành Y tế thí sinh phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện tại cơ sở đào tạo chuyên môn. Vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm 2019 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm 2019 là bao lâu?

So với nhiều ngành nghề khác trong xã hội thì Y dược vẫn được đánh giá là tiềm năng hơn cả bởi, tốt nghiệp các cử nhân có thể đi làm ngay và dễ dàng tìm kiếm công việc cho mình dù ở bất cứ đâu. Đây cũng chính là lý do vì sao các cử nhân đã tốt nghiệp một chuyên ngành danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao giá trị bằng cấp. Vậy nếu những thí sinh mới tốt nghiệp THPT thì có nên theo học ngành Xét nghiệm và thời gian đào tạo có dài như các năm trước hay không?

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm 2019 kéo dài trong thời gian bao lâu?

Thực hiện theo chỉ thị của Bộ LĐTB –XH cũng như nhằm đảm bảo nguồn nhân lực ngành Y dược chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu và nhiều ngành Y học tiềm năng khác với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Vẫn giữ nguyên quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trong năm 2019, thí sinh sau khi trúng tuyển Cao đẳng Xét nghiệm và chính thức trở thành sinh viên của trường sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm theo đúng quy chế tuyển sinh và đào tạo đối với bậc Cao đẳng chính quy. Trong quãng thời gian học chuyên ngành Xét nghiệm tại trường, sinh viên sẽ được các thầy cô truyền tải đầy đủ kiến thức chuyên ngành dưới hình thức học lý thuyết trên lớp và thực hành tại cơ sở bệnh viện riêng của nhà trường. Cũng nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra luôn được tốt nhất, trường còn trang bị các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc sau này như kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ. Ở trong kỳ học cuối sinh viên còn được đi thực tập tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế để có thể hiểu rõ hơn về công việc của người Kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng như cần trang bị thêm cho mình những kiến thức kỹ năng thực tế để chuẩn bị ra trường, sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay và làm ngay được việc mà không bị “chùn bước”.

Nhờ chương trình đào tạo chuẩn, thời gian đào tạo phù hợp nên thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 được đánh giá là khá cân đối, hợp lý và đảm bảo trình độ ở bậc Cao đẳng chính quy. Vì thế để nắm bắt cơ hội này các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 cần có những giấy tờ gì?

Để theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì ngay bây giờ các em thí sinh có thể nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo mẫu sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông + học bạ tương đương (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước).
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao (có công chứng) giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2019).
  • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người học vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần thiết
  • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

 

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm 2019 kéo dài trong thời gian bao lâu?

Năm 2019 để đáp ứng hết nhu cầu học tập của các bạn học sinh, sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo nhiều ngành Y tế mũi nhọn như: Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với hệ đào tạo chính quy, Liên thông và Văn bằng 2. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường để nhận được sự tư vấn về ngành học cụ thể. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ đến địa chỉ:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung Ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn