Thị trường Dược phẩm “miếng bánh” béo bở của các nhà bán lẻ hàng công nghệ

48
5/5 - (1 bình chọn)

Có vẻ thị trường thế giới di động đang không đủ đất dựng võ cho các chuỗi bán lẻ nên các chuỗi này đã nhảy vọt vào thị trường dược phẩm để đầu tư.

Thị trường dược phẩm đang có sự góp mặt của nhiều ông lớn từ mảng di động, điện máy

Dược phẩm miếng mồi ngon béo bở

Trong năm vừa qua khi lần lượt các ông lớn như FPT shop, thế giới di động đang tiến vào thị trường dược phẩm chức năng, sản xuất dược, chăm sóc sức khỏe… nhiều người đã tự đặt câu hỏi liệu có phải ngành Dược Việt Nam đang là một miếng bánh béo bở nên mới khiến nhiều ông lớn để mắt tới. Theo thống kê năm 2017 thị trường Dược phẩm đạt 5,2 tỉ USD tăng 10 % so với năm trước, bằng 50% dung lượng thị trường sản phẩm CNTT. Tính ra mỗi một người dân Việt Nam hàng năm chi 56 USD tiền thuốc trong năm 2017 và dự đoán tăng lên 85 USD vào năm 2020, đó chính là lý do vì sao không chỉ có các ông lớn nhảy vào thị trường này mà ngay cả những người trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho tương lai cũng đăng ký thi vào các trường đại học, hay xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018. Con số thống kê trên mới chỉ tính riêng mảng dược phẩm và dự tính sẽ còn tăng mạnh nếu vươn sang mảng thực phẩm chức năng hay chăm sóc sức khỏe.

Hi vọng trong tương lai ngành Dược nước nhà sẽ có sự chuyển mình rõ rệt

Thị trường dược phẩm thay đổi mạnh mẽ

Theo nhiều dự đoán trong năm nay (2018) thị trường dược phẩm nước ta sẽ có cú lột xác ngoạn mục bởi có sự góp mặt của nhiều ông lớn từ mảng thế giới di dộng, FPT shop, Digi World, Nguyễn Kim. Thực chất thị trường dược phẩm lớn ta tuy phát triển mạnh nhưng còn khá sơ khai, phương thức bán truyền thống và gần như không hề có dịch vụ chăm sóc khách hàng vì thế nhiều người cũng hi vọng rằng với sự góp mặt của những gương mặt tiềm năng lớn này ngành Dược sẽ có những thay đổi mạnh mẽ và phát triển vượt bậc trong tương lai để có thể thỏa mãn được nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên điều này cũng tạo lên áp lực cho các chuỗi bán lẻ dược phẩm truyền thống, bởi nếu không thay đổi thì sẽ nhanh chóng bởi lụi tàn khi FPT shop, Nguyễn Kim, thế giới di dộng sẽ mang hơi thở mới vào ngành dược từ cách bán hàng, chăm sóc người mua, khuyến mại, marketing rộn ràng.

Hiển nhiên với những chiến lược đang được ấp ủ này thì trong năm nay ngành dược sẽ sớm làm lên chuyện, nên cũng không quá khó hiểu khi những thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 đã đổ xô đi làm hồ sơ nộp vào các trường đào tạo về ngành dược với hi vọng có thể mang đến một công việc thuận lợi, tiềm năng trong tương lai.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn