Thí sinh có được sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược không?

38
5/5 - (1 bình chọn)

Trong năm 2018 những thí sinh tốt nghiệp THPT có được sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp để tham gia vào mùa tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội hay không?

Cao đẳng dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Dược Hà Nội áp dụng hình thức xét tuyển

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Passteur đang thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB – XH, theo đó Bộ cho phép trường tự chủ trong công tác tuyển sinh để đảm bảo chất lượng đầu vào. Năm 2018 nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội trên phạm vi cả nước với điều kiện chính thí sinh đã tốt nghiệp THPT, khi đã đáp ứng được điều kiện này nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng, miễn thi ở hệ đào tạo trên. Trong năm nay đợt xét tuyển Cao đẳng Dược sẽ diễn ra sớm hơn thời điểm cấp bằng THPT nên nhà trường cho phép những thí sinh mới tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 được sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp để tham gia xét tuyển. Thí sinh sau khi được nhận bằng tốt nghiệp có thể hoàn thiện bổ sung giấy tờ vào bộ hồ sơ. Vì thế những thí sinh tốt nghiệp cấp 3 trong năm nay các em hoàn toàn thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp để tham gia xét tuyển như những thí sinh đã tốt nghiệp ở các năm trở về trước.

Với điều kiện xét tuyển này, nhà trường đã giúp các em giảm thiểu áp lực thi cử, mở rộng hơn cơ hội học tập kể cả các thí sinh có học lực trung bình cũng có thể theo học ngành yêu thích.

Thí sinh được phép sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

Hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội được thực hiện vào tất cả các ngày trong tuần vì thế thí sinh có mong muốn theo học ngành dược cần tiến hành làm một bộ hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất. Đối với hệ đào tạo này bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

  • Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018).
  • 1 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để không chậm trễ thời gian nộp và mau chóng nắm bắt cơ hội của mình, thí sinh cần mau chóng liên hệ với văn phòng tuyển sinh của nhà trường để được hướng dẫn hồ sơ và cách thức nộp theo quy định của nhà trường. Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn