Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội phải thi tuyển hay xét tuyển?

47
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay rất nhiều thí sinh đang có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng không biết phải thi tuyển hay xét tuyển? 

 Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội phải thi tuyển hay xét tuyển?

Để giúp các thí sinh nắm rõ được những thông tin về chương trình đào tạo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp như sau:

Việc học tập trong lĩnh vực ngành Dược sẽ giúp các thí sinh có cơ hội mở rộng sự nghiệp của bản thân, hơn nữa ngành Dược hiện nay cũng đang trên đà phát triển rất mạnh, Việt Nam cũng đang dần mở cửa thị trường cho các doanh nghiệp Dược phẩm trong và ngoài nước có cơ hội lấn sân sang thị trường thế giới. Đây cũng chính là cơ hội cho các thí sinh lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội.

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh phải thi tuyển

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy còn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, dành cho những thí sinh có bằng Trung cấp nhóm ngành sức khỏe muốn học lên cao, đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa cán bộ ngành Y Dược. Thí sinh muốn đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe: Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng…
  • Thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi nếu như tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Trung cấp Dược. Chứng chỉ chuyển đổi này sẽ học trong vòng 3 tháng.

Các thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ phải trải qua vòng thi Liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh sẽ thi 3 môn: Môn Cơ sở, môn Chuyên ngành và môn Cơ sở ngành. Nội dung thi sẽ bao gồm những kiến thức mà thí sinh đã được học ở Trung cấp. Các thí sinh chỉ cần nắm vững được kiến thức cơ bản là có thể vượt qua được kỳ thi này.

Khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ trải qua quá trình học tập là 1,3 năm. Với thời gian tương đối ngắn mà vẫn đảm bảo đủ khối lượng kiến thức cần thiết giúp học viên tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Dược sỹ Cao đẳng, học viên có thể đi làm ngay hoặc học liên thông tiếp lên Đại học Dược nếu muốn khi đáp ứng đủ điều kiện liên thông theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + 02 bản photo bảng điểm tương ứng.
  • 04 ảnh cỡ 3×4, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của địa phương).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn