Thất tình ảnh hưởng tới việc học của sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

112
5/5 - (4 bình chọn)

Thất tình không chỉ khiến bạn đau khổ, buồn tủi, thất tình còn ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều đặc biệt đối với những sinh viên ngành Dược, thất tình ảnh hưởng tồi tệ tới việc học tập.

Thất tình sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn
Thất tình sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

Vẫn biết rằng, trong tình yêu cần có những niềm vui và cả nỗi buồn, khi cuộc tình đổ vỡ, người trong cuộc sẽ cảm nhận được nỗi đau đớn tuyệt vọng mà thất tình mang lại. Đối với sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, thất tình được xem như là điều tối kỵ

Là một sinh viên ngành Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, Yến đã có một tình yêu vô cùng đẹp mà ai trong lớp cũng phải ngưỡng mộ, bạn trai soái ca luôn quan tâm tới Yến dù là bất cứ một vấn đề nào đó. Thế nhưng vì khoảng cách yêu quá xa, Yến và bạn trai lại ở Hai đầu của tổ quốc, chính điều này đã khiến cho tình yêu rạn nứt. Tình cảm không thể bù đắp được cho những thiếu thốn không ở gần bên. Đến một ngày, Yến và bạn trai chia tay, cô thất tình. Đau đớn và tuyệt vọng, Yến đã có cả quãng thời gian như sống trong bê tắc.

Đau đớn, mất động lực

Sau khi chia tay đầu óc Yến chỉ xoay quanh một mối quan hệ đổ vỡ, yến tìm tới nguyên nhân mà mình chia tay, cô oán trách rằng khoảng cách quá xa, hai đứa không thể vững tin vào tình yêu của mình. Điều này khiến cho toàn bộ cơ thể hệ thống của bạn mệt mỏi, tim có cảm giác như đau thắt lại, không có động lực. Yến chìm trong những ngày mất đi niềm tin, động lực và sự vui vẻ, thậm trí nhiều lúc cô cảm tưởng như mình bị trầm cảm nặng.

Biếng ăn tim mạch bị ảnh hưởng

Dẫu là một sinh viên trường Dược Yến cũng ý thức được bản thân phải cố gắng lên thế nhưng sau khi bị thất tình Yến còn mắc chứng biếng ăn, cô không còn cảm thấy hứng thú với bất cứ một món ăn nào. Khi được bạn bè rủ đi ăn uống, Yến cũng chỉ đi tham gia cho có mặt, cô không hề động chạm vào thứ gì bởi ăn vào là cảm giác khó nuốt, không thể giải tỏa. Nhiều lúc cảm tưởng như tim của mình bị đập chậm lại, Yến từng có cảm giác mình như người vô  hồn, không còn sức lực làm bất cứ việc gì, dẫu biết rằng chia tay là một vấn đề không hề nhỏ, khiến trái tim của Yến bị tổn thương nhưng cô không còn cách nào khác ngoài việc sống trong đau đớn.

Sinh viên trường Dược bị thất tình
Sinh viên trường Dược bị thất tình

Những lần mất ngủ và những trận ốm

Đau đớn, buồn tủi, suy nghĩ về những gì mà mình đã từng có, những gì đã mất đi khiến Yến trở nên gầy xanh, nhiều lần không thể ngủ nổi, khi lên lớp Yến không thể tập trung học tập. Có những lần ốm tưởng chừng như sắp ngất may mà có bạn cùng phòng phát hiện đưa đi cấp cứu.

Sau lần đó, Yến được các bạn bè và thầy cô tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội khuyên nhủ. Tình yêu mất đi không thể lấy lại, nhưng những cái cũ qua đi ta mới có thể thu nhận và tiếp nạp thêm những thứ mới tốt hơn. Là sinh viên ngành Dược, hiểu được sức khỏe của bản thân là quan trọng nhường nào, không thể vì thất tình mà hành hạ bản thân. Việc gì rồi cũng sẽ qua, không phải cứ thất tình thì không thể yêu thương, không thể mở rộng trái tim của mình.

Trong tình yêu nếu thất bại một là mình dùng sai cách, hai là người đó không phải là của mình. Nếu có duyên mà không có phận tức là bạn đời của mình chưa tới, đừng vì thế mà làm ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp cũng như sức khỏe của mình sau này. Từ khi có những lời động viên của bạn bè, Yến mới có thêm động lực tiếp tục phấn đấu, cô càng tự hào hơn khi mình được học tập trong một môi trường có nhiều thầy cô và bạn bè tâm lý, không những giúp đỡ mình trong những tháng ngày bỏ bê việc học mà còn biết động viên và quan tâm tới từng học sinh.

Nếu như được chọn lựa Yến vẫn sẽ chọn theo học tại một ngôi trường tốt như vậy, các giảng viên đều rất giàu chuyên môn và kinh nghiệm đặc biệt lại rất tâm lý quan tâm tới học viên. Để học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, sinh viên có thể nộp hồ sơ tại:

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.