Những vấn đề liên quan đến tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội được thí sinh thắc mắc nhiều nhất

80
5/5 - (1 bình chọn)

Mùa tuyển sinh năm 2018 đang đến gần nhiều thí sinh thắc mắc về quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược trong năm nay có gì đổi mới?

Ngành Dược luôn là một ngành học thu hút đông đảo thí sinh heo học

Theo thống kê, ngành Dược luôn là ngành học có sức hút lớn đối với sinh viên trên cả nước, khi lượng hồ sơ hàng năm nộp vào các trường đại học, cao đẳng dược luôn ở mức cao hơn những ngành nghề khác gấp nhiều lần. Và trong năm nay cũng không ngoại lệ, khi còn vài tháng nữa chính thức bước vào mùa tuyển sinh nhưng nhiều thí sinh đã đặt ra phương án học tập cho riêng mình. Đến thời điểm hiện tại một vài vấn đề xoay quanh tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội được thí sinh quan tâm đặc biệt như:

Điều kiện tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là gì?

Thực hiện đúng theo chỉ thị của Bộ LĐTB – XH trong vấn đề tuyển sinh, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ tuyến sinh Cao đẳng Dược Hà Nội theo hình thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều đủ điều kiện xét tuyển tại Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội là bao lâu?

Cũng giống như các hệ đào tạo cao đẳng chính quy khác, đối với thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm. Đây là mốc thời gian phù hợp với trình độ Cao đẳng, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể nắm vững kiến thức chuyên môn, áp dụng vào thực tế để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của nghề nghiệp.

Cao đẳng Dược Hà Nội khi nào bắt đầu tuyển sinh?

Nếu như từ năm 2016 trở về trước, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chỉ được phép tuyển sinh Dược hệ chính quy và xét tuyển bổ sung thì từ năm 2017, 2018 trở đi các trường trung cấp, cao đẳng Dược sẽ được phép tuyển sinh quanh năm, tổ chức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ. Theo đó, thí sinh có nhu cầu học tập hay xét tuyển Cao đẳng Dược có thể chọn những trường tuyển sinh quanh năm như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm hồ sơ xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội?

Tại thành phố Hà Nội có rất nhiều cơ sở đào tạo về Cao đẳng Dược, tuy nhiên để tìm được một cơ sở có chất lượng dạy và học tốt, đào tạo gắn liền với thực tế thì không phải là điều dễ dàng. Nếu thí sinh muốn tìm một địa chỉ học Cao đẳng Dược Hà Nội đảm bảo đầu ra, có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một ngôi trường được Bộ LĐTB – XH cấp phép và Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo trong nhiều năm qua.

 Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội gồm những gì?

Hồ sơ luôn là một yếu tố quan trọng và cần thiết giúp đáp ứng được yêu cầu trong công tác tuyển sinh và là cơ sở đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Theo đó giấy tờ cần có cho bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược 2018.
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Với những thông tin về xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội được tổng hợp trên hi vọng có thể giúp thí sinh có cái nhìn tổng quát và chính xác về hệ đào tạo trên trong năm 2018.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn