Những ngành nghề cực triển vọng dành cho teen 2k trong tương lai

83
5/5 - (1 bình chọn)

Thi đỗ chỉ là một bước đệm, nếu trượt, bạn vẫn phải đưa ra quyết định chọn ngành nghề phù hợp. Và với một vài nghề cực HOT sau sẽ giúp bạn sớm làm lên chuyện trong tương lai.

Những ngành học giúp sinh viên kiếm được bội tiền

Những ngành học giúp sinh viên kiếm được bội tiền

Theo thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì hiện nay với sự chuyển dịch cơ cấu và sự vào cuộc của công nghệ 4.0 đã khiến một vài ngành nghề trở nên ế ẩm nhưng bên cạnh đó một vài ngành học cũng hứa hẹn mang đến những thành công nhất định cho người học.

Điều dưỡng sẽ lên ngôi trong nền Y tế

Sự già hóa về dân số cùng với mức sống tăng cao, người dân bắt đầu phòng bệnh hơn chữa bệnh, ho chăm lo đến sức khỏe hằng ngày qua chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng như khám định kỳ. Vào những năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến trên 40% và cũng cần thêm 21,5% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Nếu muốn kiếm một công việc ổn định cùng mức thu nhập phù hợp và đặc biệt là không lo “chết”  trong tương lai thì bạn nên học ĐH, Cao đẳng Điều dưỡng hay những khối ngành trong nhóm sức khỏe.

Nhóm ngành sức khỏe luôn chiếm được vị thế nhất định

Nhóm ngành sức khỏe luôn chiếm được vị thế nhất định

Marketing, truyền thông phát triển mạnh

Marketing là ngành nghề có nhu cầu lớn, nhưng cũng đào thải nhanh, lượng có mức dao động tương đối lớn từ 7 triệu đến 100 triệu. Ưowsc tình trong tương lai cần thêm 15% chuyên gia quảng cáo và tiếp thị vào năm 2020. Hãy đánh dấu bước ngoặt cho sự nghiệp của mình bằng cách theo học để lấy bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc truyền thông, hoặc bằng thạc sĩ thương mại, chuyên về marketing.

Với ngành học này các bạn không nhất thiết phải cân bằng ĐH mà chỉ cần có một vài chứng chỉ cùng trình độ và tay nghề tốt là hoàn toàn có thể ghi điểm được trong mắt các nhà tuyển dụng hay những đơn vị nước ngoài đang có sự đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam.

Ngành công nghệ thông tin

Trong xã hội công nghệ thông tin như ngày nay, ngành công nghệ thông tin đang được đặc biệt ưu ái khi ngành học này đang trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Trong 5 năm vừa qua nhu cầu đối với các nhà phân tích chính sách và trí tuệ đã tăng lên 21.4%. Nhu cầu này đã vượt xa khỏi khả năng cung cấp nhân sự trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp này bao gồm công nghệ, giải trí, truyền thông số, ngân hàng, tài chính và kế toán. Hiển nhiên khi có các bằng cấp liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng sẽ mở ra một cánh cửa rộng mở tới các nghề nghiệp thú vị với lương bổng cao. Các bạn có thể lựa chọn một tương lai sáng tạo bằng cách theo học các khóa học cử nhân công nghệ thông tin hoặc thạc sỹ CNTT.

CNTT ngành chiếm được nhiều thiện cảm trong xã hội

CNTT ngành chiếm được nhiều thiện cảm trong xã hội

Thương mại, quản trị tiếp tục HOT

Nhu cầu đối với các chuyên gia tài chính và kế toán đã tăng lên 44% và sẽ tiếp tục tăng thêm 22% nữa vào những năm 2020 với kỹ năng phân tích cao vì vậy các khoá học thương mại, quản trị hay thạc sỹ kế toán vẫn tiếp tục hot. Trong khi đó, nhu cầu về các chuyên gia phân tích, toán học và thống kê sẽ tăng gần 10% vào năm 2020.

Để có được các kỹ năng phân tích định lượng và chất lượng cần thiết cùng với kiến thức về thương mại và kinh doanh, bạn cần phải có bằng cử nhân phân tích kinh doanh (Business analytics) hay khoa học hoặc thạc sĩ về ngôn ngữ kinh doanh, thạc sỹ về thực hành tính toán rủi ro (Actuarial Practice).

Hện nay ĐH không còn là con đường duy nhất dẫn tới thành công, để có được mức thu nhập tốt, công việc ổn định trong tương lai các bạn chỉ cần học đúng ngành chọn đúng trường. Hi vọng với những tổng hợp của Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giúp các bạn tìm đúng được hướng đi và phát triển cho riêng mình.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn