Những điều kiện để đánh giá trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

48
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược nhưng băn khoăn không biết lựa chọn trường nào để theo học vừa đảm bảo chất lượng, uy tín và đáp ứng được những tiêu chí mà Bộ Y tế đã đề ra.

Nên lựa chọn 1 cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng để theo học

Nên lựa chọn 1 cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng để theo học 

Để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi, các thí sinh cần chọn cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Khi tham gia học tập ở bất cứ một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược nào cũng cần thí sinh phải có ý chí quyết tâm, cũng như niềm đam mê với môn học. Thế nhưng để thành công, nhà trường cũng đóng vai trò không hề nhỏ để tạo ra các Dược sĩ chuyên nghiệp.

Thế nào là một trường đào tạo ngành Dược đạt chuẩn chất lượng?

Ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng đều là những ngành học đặc thù, vì chúng liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe con người, chính vì vậy trong quá trình đào tạo không thể đào tạo cho có, cho qua loa được. Đào tạo ngành Dược cần phải tập trung rất nhiều đến thực hành, thực tập chứ không thể đào tạo chay như những ngành học khác, vì vậy thí sinh cần lựa chọn cơ sở đào tạo thật kĩ trường theo học.

Để đánh giá một địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng, cần phải dựa vào những tiêu chí sau:

  • Điều kiện cơ sở vật chất tốt

Đây là một trong những tiêu chí đánh giá đầu tiên để xét trường học chất lượng. Cơ sở vật chất phải được đầu tư nâng cấp, phù hợp với chương trình học tập của thí sinh. Nếu như những trang thiết bị này không thể phục vụ cho nhu cầu làm bài tập, trau dồi kiến thức, sinh viên sẽ không thể nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn kém, đầu ra không đảm bảo chất lượng, từ đó dẫn tới tình trạng thất nghiệp.

  • Giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn

Muốn học tập tốt, không chỉ dựa vào một mình thí sinh, mà còn phải nhờ tới sự giảng dạy của các giảng viên. Một giảng viên có chuyên môn tốt, mới có thể đào tạo ra các sinh viên giỏi. Hơn nữa, giảng viên ngành Dược phải là những người có y đức, tận tâm với nghề có như vậy mới giúp sinh viên lĩnh ngộ được các kiến thức, phẩm chất cao quý mà người làm nghề Dược cần có.

  • Giáo trình chất lượng theo chuẩn của Bộ

Khi học tập trong lĩnh vực ngành Dược ,Nhà trường phải đưa ra được những giáo trình dạy học bám sát thực tế, chuẩn khung mà Bộ đã đưa ra, tuy nhiên cũng không vì thế mà không tham khảo các giáo trình nước ngoài. Để học sinh có thể mở rộng kiến thức, nâng tầm hiểu biết. Ngoài ra, nhà trường cần đào tạo tốt, hướng sinh viên học tập thực hành gắn liền với lý thuyết.

Trường cần được Bộ Y tế cũng như Bộ LĐTB và Xã Hội thẩm định về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị. Khi bạn tìm được một trường Cao đẳng nào đào tạo Y Dược nào đáp ứng được cả bốn tiêu chí trên, thì bạn có thể yên tâm theo học mà không cần phải lo lắng gì về chất lượng đào tạo.

Trường nào đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng tại Hà Nội?

Một trong những địa chỉ đáp ứng được những điều kiện đạt chuẩn chất lượng đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong năm 2017 Nhà trường đào tạo Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược ngoài đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên mà nhà trường còn có bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành, thực tập, trải nghiệm thực tế và luôn có những chính sách an sinh nhằm hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên trong học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường
  • Bản sao công chứng hợp lệ giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu hưa có bằng tốt nghiệp, có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).
  • Sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận cơ quan địa phương, có bán tại tất cả các hiệu sách.
  • 02 ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất, có ghi thông tin cá nhân để liên hệ sau ảnh.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT cấp 3.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Để có thể trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần phải đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017, sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện thí sinh hãy nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức sau đây:

– Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

– Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ theo đường bưu điện dưới dạng chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường.

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Hằng – truongcaodangduochanoi.vn