Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

63
5/5 - (2 bình chọn)

Năm 2018, không ít các sĩ tử lựa chọn ngành Dược để tăng cơ hội việc làm và tăng mức thu nhập vậy những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng gồm những ngành nghề gì?

Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Vai trò của ngành Dược trong xã hội hiện nay

Năm 2018, số lượng thí sinh đăng ký học ngành Dược ngày càng gia tăng bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày một cải thiện và cao hơn. Đặc biệt, theo thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh các Trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường gần như 90% có việc làm và ổn định với mức thu nhập trung bình từ 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ 1 tháng hoặc cao hơn tùy vào năng lực.

Năm 2018, tỷ lệ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược vẫn ở mức cao, các ngành nghề khác như kế toán, công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng…tỷ lệ đăng ký xét tuyển vẫn giữ ở mức khá cao và ổn định như mọi năm.

Trong lĩnh vực sản xuất, Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong các công ty, kinh doanh Dược phẩm hay phân phối quản lý thuốc tại Công ty dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình.

Trong lĩnh vực kiểm tra chất lượng: Dược sĩ lại có vai trò là chuyên viên kiểm tra và giám sát chất lượng sản phẩm tại các Viện kiểm nghiệm chất lượng, trung tâm kiểm định chất lượng Dược-mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…

Bên cạnh đó, Dược sĩ còn đóng vai trò là nhà nghiên cứu các công việc liên quan tới bảo vệ sức khỏe cộng đồng hoặc đóng vai trò đưa ra quyết định sử dụng thuốc nào cho bệnh nhân, xét nghiệm lâm sàng tại bệnh viện. Đôi khi, Dược sĩ cũng có thể trở thành nhân viên Marketing, chịu trách nhiệm giới thuốc tới các cơ sở Y tế, nhà thuốc, bệnh viện….

Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Không ai có thể phủ nhận, tốt nghiệp Đại học Y Dược thì cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn, tuy nhiên những bạn sinh viên tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng thì nên làm những công việc gì hiện nay khá nhiều bạn vẫn đang còn thắc mắc.

Các Dược sĩ Cao đẳng tốt nghiệp ra trường có thể tự mở quầy thuốc theo đúng quy định hiện hành. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể phát triển hướng kinh doanh của riêng mình.

Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Kiểm nghiệm thuốc – công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Bên cạnh đó, vị trí kiểm nghiệm thuốc hiện nay đang rất cần vị trí của những Dược sĩ Cao đẳng bởi nguồn nhân lực ngành này đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Đây là công việc được khá nhiều thí sinh lựa chọn và mơ ước sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Công việc kiểm nghiệm thuốc được đánh giá là khâu quan trọng nhất bởi liên quan trực tiếp tới chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Một công việc hái ra tiền được khá nhiều sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn có lẽ là “Trình Dược Viên”. Công việc có thể hoàn thiện được chuyên môn cho bạn và trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm. Chính vì vậy, chỉ cần các bạn biết vận dụng một chút sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập khủng hàng tháng.

Ngoài ra, bản thân sinh viên cũng có thể lựa chọn công việc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc tại các bệnh viện với nhiệm vụ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc và hỗ trợ bác sĩ trong việc kê đơn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, để lựa chọn được ngành nghề phù hợp mang lại nguồn thu nhập cao, các bạn sinh viên cần tìm địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng và uy tín.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng và uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị có bề dày hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y dược hệ Cao đẳng, được khá nhiều thí sinh đăng ký theo học với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Có đầy đủ sức khỏe để theo học.
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo.

Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018, các thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn