Nhiều học sinh Nghệ An đạt giải Học sinh giỏi Quốc gia muốn theo học Cao đẳng Dược Hà Nội

39
Rate this post

Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa mới công bố kết quả của Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2016 – 2017. Năm nay đất Nghệ tạo bất ngờ khi có tới 88 học sinh đoạt giải, trong đó có 7 giải nhất và tất cả đều là học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Các bạn học sinh giỏi tranh thủ chụp lưu niệm tại Quốc Tử Giám
Các bạn học sinh giỏi tranh thủ chụp lưu niệm tại Quốc Tử Giám

Với kết quả thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2016 – 2017, tỉnh Nghệ An nằm trong tốp những tỉnh có số lượng học sinh đạt giải quốc gia đông nhất cùng với các tỉnh Hải Phòng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Xứ Nghệ – Mảnh đất địa linh nhân kiệt

Trong số giải mà xứ Nghệ giành được, môn Toán học, Vật Lý, Hóa học,  Địa lý, Sinh học, Tiếng Anh mỗi môn 10 học sinh đạt giải (đạt tỷ lệ 100%). Kế đó là các môn Tin học, Ngữ Văn (9 học sinh đạt giải). Hai môn còn lại Lịch Sử và Tiếng Pháp, mỗi môn có 5 học sinh đạt giải.
Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử tại Văn miếu Quốc tử giám
Đặc biệt có 7 học sinh đạt giải nhất, đó là các em Đặng Hoàng Long, Lê Nhật Minh, Trần Hữu Bình Minh, Nguyễn Thanh Bình – giải Nhất môn Vật Lý;  Hoàng Nghĩa Tuyến, Thái Ngọc Anh – giải Nhất môn Hóa học; Ngũ Thị Hà Trang – giải Nhất môn Lịch sử. Ngoài ra, có 29 bạn học sinh đạt giải Nhì, 30 bạn học sinh đạt giải Ba và 22 học sinh đạt giải Khuyến khích. Đây là một thành tích ấn tượng đối với Sở Giáo Dục & Đào tạo Nghệ An.

Trong số học sinh đạt giải Nhất có em Lê Nhật Minh – Người giành giải Nhất môn Vật Lý là học sinh duy nhất hiện đang học lớp 11 và cũng là thí sinh đạt điểm số cao nhất của  Nghệ An.

Cũng theo kết quả Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa công bố, trong số 88 học sinh giành giải của tỉnh Nghệ An, học sinh của Trường THPT chuyên Đại học Vinh có 23 em học sinh đạt giải gồm 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Nhiều học sinh đạt giải Học sinh giỏi muốn theo học Cao đẳng Dược Hà Nội

Theo chia sẻ của các bạn học sinh Nghệ An giành giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia thì nhiều bạn đạt giải Toán, Hóa, Sinh có nguyện vọng được đóng góp sức lực của mình cho ngành Dược. Các bạn cũng bày tỏ quan điểm ràng tuy đạt giải thưởng nhưng thực sự đầu vào của các Đại học Dược là quá cao, vậy nên Cao đẳng Dược Hà Nội là lựa chọn thiết thực với các bạn.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo lĩnh vực Y Dược
Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo lĩnh vực Y Dược

Lựa chọn theo học Cao đẳng dược Hà Nội có thể nói là một lựa chọn thông minh của các bạn học sinh đạt giải bởi các bạn nhận định được lực học của mình và bởi lẽ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tương lai của bạn rất sáng, dễ xin việc. Các bạn học sinh có ý định học Cao đẳng Dược có thể tham khảo thông tin chi tiết tại: Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Nguồn: Truongcaodangduoc.vn