Quy chế thi THPT Quốc qia năm 2017 có đổi mới gì?

65
5/5 - (6 bình chọn)

Quy chế thi THPT Quốc qia năm 2017 có đổi mới gì? Những đổi mới này có ảnh hưởng đến quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh như thế nào? Bài viết này sẽ giúp thí sinh có được câu trả lời.

Quy chế thi THPT Quốc qia năm 2017 có đổi mới gì?

Quy chế thi THPT Quốc qia năm 2017 có đổi mới gì?

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT về quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 có nhiều điểm đổi mới so với kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh cụ thể như sau:

Đổi mới kỳ thi THTP quốc gia năm 2017 thí sinh sẽ không được ra ngoài khi thi trắc nghiệm

– Đối với môn thi tự luận thì thí sinh vẫn như kỳ thi năm 2016 có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài và thí sinh phải nộp bài kèm đề thi và giấy nháp. Còn đối với bài thi trắc nghiệm trong suốt thời gian làm bài thi thí sinh sẽ không được ra khỏi phòng thi đây là điểm mới của quy chế thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đổi mới kỳ thi THPT năm 2017 thí sinh được phép thi cả hai bài thi tự chọn

– Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được tổ chức thành 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, KHTN. KHXH. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT thí sinh chỉ cần dự thi 4 bài gồm 3 môn cơ bản là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn có thể là KHTN hoặc KHXH. Đối với thí sinh GDTX thì chỉ cần dự thi 3 bài để xét tốt nghiệp đó là 2 môn cơ bản: Toán, Ngữ văn và 1 môn tự chọn KHTN hoặc KHXH.

Xem thêm: Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 như thế nào?

– Thí sinh được dự thi cả hai bài thi KHTN và KHXH điểm bài thi nào cao hơn thí sinh sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Điểm đổi mới này sẽ giúp thí sinh tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đổi mới kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thí sinh tự do sẽ thi phòng riêng

– Đổi mới kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ phải thi phòng riêng. Thí sinh tự do sẽ được xếp phòng thi tại một số điểm do giám đốc sở GDĐT quyết định. Thí sinh GDTX cũng được bố trí thi phòng riwwng khi dự thi bài KHXH.

Thí sinh tự do thi THPT năm 2017 sẽ thi phòng riêng

Thí sinh tự do thi THPT năm 2017 sẽ thi phòng riêng

Đổi mới kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 số báo danh của thí sinh dài

– Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, mỗi thí sinh sẽ có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh năm nay sẽ rất dài bao gồm 6 chữ số, trong đó ba số đầu là số thứ tự của địa điểm thi, các số tiếp theo được đánh tăng dần đến hết số thí sinh tại điểm thi đảm bảo không có số báo danh trùng nhau.

Đổi mới kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đề thi rõ ràng

– Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, quy chế yêu cầu đề thi phải vừa đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản để xét tốt nghiệp và vừa đảm bảo yêu cầu nâng cao để xét tuyển ĐH. Vì vậy, đề phải đảm bảo tính chính xác, khoa học, tính sự phạm, lời văn, câu chữ rõ ràng. Riêng đề thi tự luận phải ghi rõ điểm số của mỗi câu hỏi, điểm của bài thi tự luận hay trắc nghiệm được quy về thang điểm 10.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn