Người Việt nên sử dụng Dược phẩm sản xuất trong nước

47
Rate this post

Hiện nay ngành Dược tại Việt Nam đã phát triển rất nhiều, chính vì vậy người Việt nên sử dụng dược phẩm trong nước sản xuất vừa có tác dụng không kém thuốc ngoại, giá thành lại rẻ hơn.

Dược phẩm trong ngành Dược Việt Nam bao gồm tất cả những loại thuốc, cả thuốc bổ lẫn thuốc chữa bệnh, trong đó thuốc là tổng hợp những chất dưới dạng đơn chất hoặc hỗn hợp, có nguồn gốc được dùng để chữa bệnh và phòng bệnh cho người hoặc sinh vật.

hoi-nhap-tpp
Dược phẩm là ngành đang phát triển tại Việt Nam

Thuốc chữa bệnh

Thuốc Tân dược: Đây là loại thuốc được làm từ các loại vi nấm, hóa chất, cây cỏ được bào chế lại hoặc một số chất khác. Tác dụng của thuốc tân dược khá cao bởi hiệu lực trị bệnh của thuốc tân dược rất nhanh, và thuận tiện. Tuy nhiên, thuốc tân dược cũng có tác dụng phụ nhất định gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy cần phải có sự hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

Thuốc Đông dược: Được sản xuất chủ yếu từ các thành phần tự nhiên như khoáng vật, cây cỏ, động vật… Đông dược vẫn dang được bào chế theo những phương pháp cổ truyền và đang từng bước phát triển hơn nữa. Thuốc Đông dược tuy có tác dụng chậm nhưng tính an toàn lại cao hơn thuốc Tân dược. Một số loại thuốc Đông dược có thể chữa trị được bệnh nan y mà cho đến nay thuốc Tân dược chưa làm được.

Thực phẩm chức năng

Nhiều người lầm tưởng thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh, nhưng thực chất không phải như vậy. Thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể hoặc các bộ phận trong cơ thể, chứ không có chức năng chữa bệnh. Thực phẩm chức năng không hề có tác dụng thay thế cho bất cứ loại thuốc chữa bệnh nào.

thuoc-viet
Khuyến khích người Việt nên sử dụng thuốc Việt Nam sản xuất

Người Việt nên sử dụng hàng Việt

Vừa qua ông Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Theo ông, nếu muốn vận động người Việt sử dụng hàng Việt thì những mặt hàng đó phải có chất lượng tốt, đảm bảo giá thành tốt đồng nghĩa với việc phải giới thiệu hàng hóa đặc biệt là Dược phẩm tới những người sử dụng. Đối với mặt hàng thuốc, người thầy thuốc phải có nghĩa vụ tư vấn những sản phẩm tốt nhất cho người mua, bởi họ không có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để phân biệt được thuốc nào tốt hơn. Những người mắc bệnh thường yên tâm giao tính mạng cho người thầy thuốc, chính vì thế cần phải có những thầy thuốc tốt.

Không chỉ có vậy cần phải có những cải tiến trong khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh hệ thống chính sách và triển khai những phương án truyền thông cho người dân biết tới thuốc.

Việt Nam có rất nhiều thuận tiện trong việc chế biến và sản xuất thuốc bởi có những nguồn tài nguyên rất phong phú, có nhiều phương pháp chế biến và sử dụng thuốc y học cổ truyền.  Qua đó phối hợp với Bộ Y tế và Hội Dược học Việt Nam đẩy mạnh công tác vận động người Việt dùng thuốc Việt.

Những bạn trẻ có lòng đam mê với ngành Dược có thể tham gia học tập tại các trường Đại học, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội chuyên ngành Dược phẩm.

Để hiểu rõ về quy chế thi và xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội năm 2017 thí sinh hãy liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn