Học Cao đẳng Dược xong ra trường sẽ làm những công việc gì?

64
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người nghĩ rằng học trường Cao đẳng Dược Hà Nội xong sẽ chỉ bán thuốc, tuy nhiên thực tế công việc không hề bó hẹp như thế. Vậy học Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm những công việc gì?

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ chính là những người hành nghề Dược hoặc làm các công việc chuyên môn về ngành Dược. Tại các trường học đào tạo ngành Dược, Dược sĩ được học những kiến thức chuyên môn như tương tác thuốc, những phản ứng không có lợi của thuốc đối với cơ thể, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, cách kết hợp các loại thuốc sao cho việc chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất và an toàn cho người sử dụng.

Học Cao đẳng Dược xong ra trường sẽ làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược xong ra trường sẽ làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược xong ra trường làm những công việc gì?

Sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào nhiều công việc khác trong trong chuỗi vòng đời của thuốc từ nghiên cứu – bào chế – sản xuất – phân phối thuốc đến tay người dùng. Tùy vào trình độ và sở thích mà có thể làm việc ở các vị trí như:

  • Làm việc tại các công ty sản xuất Dược phẩm.

Dược sĩ có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất Dược phẩm, làm lao động kỹ thuật hoặc làm việc trong dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư, thiết bị. Lĩnh vực này đang cần một lượng nhân lực đặc biệt lớn, bởi hiện nay các công ty dược đang đẩy mạnh sản xuất thuốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của người dân.

  • Làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc.

Để thuốc đến được tới tay người sử dụng thì đây là khâu không thể thiếu. Nếu bạn là người năng động, có đầu óc kinh doanh thì đây chắc chắn là công việc rất hấp dẫn mang lại thu nhập cao cho bạn. Tuy nhiên bạn nên nhớ, là một Dược sĩ chân chính thì Y đức phải luôn đặt lên trên hết.

  • Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc.

Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, tham gia trực tiếp vào công việc kiểm tra chất lượng thuốc theo dây chuyền sản xuất hoặc tại các phòng thí nghiệm.

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu.

Tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu của Nhà nước hoặc các trường Đại học đào tạo ngành Dược. Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm việc tại các phòng nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc của các công ty sản xuất dược phẩm.

Tóm lại công việc trong ngành Dược rất rộng mở, để có cơ hội việc làm cao và phát triển trong sự nghiệp thì bạn phải luôn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng trong ngành Dược.

Xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Nếu bạn không đủ khả năng để thi đậu Đại học Dược thì có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tương đối đơn giản là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2017

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4 – Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn.