Người dân nên tránh những môi trường nào trong mùa dịch COVID-19

44
5/5 - (1 bình chọn)

Để giúp bạn đọc có những thông tin quan trọng phòng tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những môi trường bạn nên hạn chế tiếp xúc. Vì việc phòng bệnh bao giờ cũng nắm vai trò quan trọng, nó sẽ tránh cho bạn nhiều chi phí cũng như thời gian.

Tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19

Tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19

Tình hình dịch bệnh phức tạp

Năm 2020 chúng ta đang trải qua giai đoạn phức tạp của dịch bệnh cũng như thiên tai tự nhiên. Trong đó có Virus corona (Covid19) là chủng loại virus được cho là xuất phát từ Trung Quốc có cấu trúc tương đồng của chủng virus mới với các dịch bệnh trước đây như SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) hay MERS (hội chứng hô hấp Trung Đông). Dựa trên cấu trúc protein giống SARS đến 85%, các nhà khoa học lấy đó làm cơ sở để nghiên cứu vắc xin và các phương pháp điều trị bệnh chủng virus mới. Tuy nhiên hiện tai vẫn chưa có vắc xin điều trị hiệu quả.

Tính tới thời điểm hiện tại số ca nhiễm đang có xu hướng tăng nhanh trên khắp thế giới với tổng số ca nhiễm lên tới 17.464.995 ca và đang có xu hướng tăng nhanh do phương thức lây lan chủ yếu qua đường hô hấp khi người bệnh tiếp xúc gần.

Những địa điểm bạn nên tránh trong mùa Covid-19

Do nỗ lực phòng chống và các biện pháp điều trị bệnh của các cơ quan Y tế, Bộ ngành liên quan tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát. Người dân không nên hoang mang mà hãy phòng tránh cho bản thân và gia đình bằng những biện pháp khôn ngoan. Các bạn nên tránh những môi trường sau để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh:

  1. Không gian kín, thông gió kém.
  2. Nơi tụ tập đông người.
  3. Nơi mọi người trò chuyện hoặc lớn tiếng gần bạn.

Ngoài ra, người dân cũng cần thực hiện nghiêm túc 6 việc sau để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19:

  1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch.
  2. Gập khuỷu tay hoặc dùng khăn giấy che miệng và mũi khi ho hay hắt hơi – chứ không dùng tay để che miệng.
  3. Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng.
  4. Tránh tụ tập hoặc đến những nơi đông người.
  5. Tránh tiếp xúc gần với người sốt, ho, khó thở.
  6. Thường xuyên làm sạch và khử trùng những vật và bề mặt hay được chạm vào.

Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh cùng Y-Bác sĩ

Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh cùng Y – Bác sĩ

Ngoài ra, nếu phải phải việc và tự cách ly tại nhà, Bộ y tế khuyến cáo bạn nên thường xuyên luyện tập sức khỏe bằng các bài tập nhẹ tại chỗ trong 30 phút và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể nâng cao đề kháng cho cơ thể.  Nếu bạn đang làm việc cần tranh thủ  thay đổi tư thế, ngồi xuống và đứng lên khi làm việc, đi lại, trao đổi qua điện thoại hoặc xem TV, nghe nhạc…

Với các ca có khả năng lây nhiễm cần tự khai báo với các cơ quan chức năng Y tế và cách ly, điều trị theo đúng quy định. Không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình mà còn vì ý thức cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch hiệu quả.

 Mọi thông tin liên quan đến dịch Covid-19 sẽ thường xuyên được tin tức Y dượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật để người dân có thêm thông tin chủ động phòng tránh trước đại dịch.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn