Ngành Dược Việt Nam đang từng bước tiến tới chuẩn hóa quốc tế

38
5/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam lần lượt mở cửa thị trường, kết nối với toàn thế giới, chính điều này đã khiến ngành Dược cần phải tiến bộ vươn xa hơn nữa với những bước tiến để chuẩn hóa quốc tế.

Ngành Dược Việt Nam đang từng bước tiến tới chuẩn hóa quốc tếNgành Dược Việt Nam đang từng bước tiến tới chuẩn hóa quốc tế
Ngành Dược Việt Nam đang từng bước tiến tới chuẩn hóa quốc tế

Ngành Dược tới đây sẽ là một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, chính điều này đã khiến ngành Dược Việt Nam có thêm cơ hội phát triển, có thể cạnh tranh với những nước trên thế giới, từ đó đưa dược phẩm của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Những vấn đề cần phải được giải quyết

Nhiều cơ hội đến với ngành Dược Việt Nam đồng nghĩa với việc cần phải loại bỏ đi những cái yếu kém và thay vào đó là những thức tốt hơn, tuy nhiên để giải quyết được những vấn đề nan giải này cần cả một quá trình lâu dài.

  • Cải thiện chất lượng của dược phẩm cũng như nâng cao chất lượng nhân lực, dược phẩm của nước ta mới có cơ hội phát triển ra thế giới.
  • Việc nâng cao chất lượng của nhân lực đòi hỏi những nơi đào tạo nguồn nhân lực như các Trường Đại học, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hoặc trong cả nước, phải nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên.

Chỉ có nâng cao chất lượng mới cho ra được những thành phẩm tốt nhất, từ đó mới được đông đảo các nhà đầu tư trên khắp thế giới biết đến. Bên cạnh đó việc phát triển hệ thống phân phối thuốc, cũng như các nơi sản xuất dược phẩm cần phải đạt được chất lượng tiêu chuẩn. Đây chính là những cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành Dược.

Chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lựcChú trọng đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
Chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Tiến tới chuẩn hóa quốc tế

Ngành Dược vẫn đang tiến từng bước rất chậm trong công cuộc hội nhập quốc tế, để thúc đẩy quá trình này cần có sự hỗ trợ của các cơ quan đầu ngành, những cơ quan chức năng có thẩm quyền và đặc biệt là sự hỗ trợ từ nhà nước mới đem lại cho ngành Dược Việt Nam những bước tiến xa hơn.

  • Trước tiên phải đầu tư vào hệ thống giáo dục của các trường Y Dược, chỉ có đầu tư từ nguồn mới mong thu lại được những giá trị tốt nhất cho thành quả sau này.
  • Những trường đào tạo Y Dược cần phải tăng cường bổ sung những cơ sở vật chất giúp cho sinh viên có thể nghiên cứu, thực hành trau dồi kỹ năng cho bản thân, từ đó mở rộng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Học ngành Dược ở đâu tốt nhất

Là một trong những trường đi đầu trong công tác giảng dạy sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, sinh viên theo học sẽ được đào tạo một cách tốt nhất theo đúng chương trình của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đề ra. Hơn nữa, với trang thiết bị hiện đại, giúp sinh viên trau dồi những kỹ năng thực hành một cách tốt nhất.

Nhà trường luôn kết hợp những buổi thí nghiệm giúp cho sinh viên luyện tay nghề, hơn nữa còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế giúp sinh viên có những buổi làm việc tiếp xúc thực tế. Bên cạnh đó với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp thu được những kiến thức và giải đáp thắc mắc cho những bạn sinh viên chưa nắm vững được kiến thức.

Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0466 55 65 75 – 0989 55 99 63