Ngành công nghệ thông tin bất ngờ là ngành được đăng ký nhiều nhất

27
5/5 - (1 bình chọn)

Tính đến cuối ngày 20/04/2017, các thí sinh trên cả nước đã hoàn tất thủ tục đăng ký thi THPT Quốc gia và bất ngờ ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất lại là ngành công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin bất ngờ là ngành được đăng ký nhiều nhất
Ngành công nghệ thông tin bất ngờ là ngành được đăng ký nhiều nhất

Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, hiện đã có 620.260 hồ sơ đăng ký dự thi được nhập lên hệ thống (đạt 96,44% so với đăng ký xét tuyển). Trong đó NV1 là 620.260 (chiếm 100%); NV2 là 537,054 (chiếm 86.59%); NV3 là 433,612 (chiếm 69.91%); NV4 là 312.035 (chiếm 50.31%); NV5 là 214,288 (chiếm 34.55%); NV còn lại là 368.320 (chiếm 59.38%).

Bất ngờ khi Công nghệ thông tin là môn được thí sinh lựa chọn nhiều nhất

Cũng theo thông tin tử Bộ Giáo Dục & Đào tạo, đa số thí sinh nặm nay chọn xét tuyển khối A và D1 nên xu hướng chọn ngành nghề của thí sinh nhiều ở khối ngành kỹ thuật, trong đó bất ngờ nhất là ngành công nghệ thông tin dẫn đầu trong sự lựa chọn đăng ký của thí sinh; tiếp đến là ngành luật, tài chính ngân hàng, kinh tế, quản trị kinh doanh. Những thí sinh lựa chọn xét tuyển theo khối B truyền thống thì số đông chọn ngành bác sĩ đa khoa.

Từ ngày 21/6/2017, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017 kéo dài 2,5 ngày. Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải vượt qua 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn một trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội; trong đó trừ môn Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Dự kiến đến ngày 7/7/2017, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia 2017. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.

Ngành Dược vẫn được đánh giá có tiềm năng nhất

Các chuyên gia vẫn giữ quan điểm rằng ngành Dược vẫn là ngành tiềm năng nhất thời điểm hiện nay. Chính việc nhiều thí sinh bỏ qua lựa chọn ngành nghề này lại vô tình mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp có thí sinh yêu Dược khác. 

Theo các chuyên gia cho biết, Đại học Dược điểm số vẫn sẽ duy trì top đầu nên các thí sinh muốn thi vào cần có năng lực vượt trội các bạn khác. Tuy nhiên, Cao đẳng Dược mới là hướng đi sáng cho các bạn có lực học trung bình khá trở xuống bởi hình thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược ngắn hơn và chương trình học cũng nhẹ nhàng hơn trình độ Đại học nhiều. Trong thời điểm nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt trầm trọng như hiện nay thì cơ hội việc làm khi ra trường của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược là lớn hơn nhiều so với các ngành khác.

Ngành Dược vẫn là ngành nghề tiềm năng nhất
Ngành Dược vẫn là ngành nghề tiềm năng nhất

Hiện nay, các nguyện vọng đã được đăng ký xong là việc cần thiết nhất với thí sinh bây giờ là chuẩn bị kiến thức tốt nhất để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn