Đổi đời nhờ tấm bằng Cao đẳng Dược Văn bằng 2

36
5/5 - (1 bình chọn)

Thất nghiệp là con ác mộng tồi tệ nhất của bất cứ sinh viên khi ra trường, đối với Nam – một sinh viên bằng khá khoa Quản trị kinh doanh – cậu cũng đã phải trải qua cơn ác mộng ấy nhưng rồi cậu đã vượt qua nó nhờ phép màu “Văn bằng 2 Cao đẳng Dược”.

Cử nhân và cơn ác mộng thất nghiệp
Cử nhân và cơn ác mộng thất nghiệp

Nam là một cậu học trò ở miền đất Quảng Bình đầy nắng gió, bản thân cậu cũng được may mắn hơn các bạn bè cùng lớp khác khi gia đình cũng thuộc dạng khá giả và cậu là con một nên được bố mẹ chiều chuộng mực.

Dù bố me có điều kiện nhưng với bản chất con người miền Trung chịu thương chịu khó, Nam chăm chỉ học hành và không phụ lòng bố mẹ, năm 2010 Nam thi đậu vào Khoa Quản trị kinh doanh – Trường ĐH Thương Mại; đây có thể nói là ngành nghề hot nhất thời điểm bấy giờ. Cậu tổ chức chia tay bạn bè và bố mẹ để bịn rịn khăn gói lên mảnh đất thủ đo với bao hoài bão, ước mơ của mình.

Trong năm đầu tiên của ĐH, kết quả học tập của Nam khá tốt với học bổng toàn phần của trường. Tuy nhiên, đến năm thứ 2, Nam bắt đầu có những môn học chuyên ngành và những kỹ năng mềm theo chương trình của nhà trường, bỗng nhiên Nam nhận ra được có điều không ổn đối với mình. Để theo ngành Quản trị kinh doanh ngoài yêu cầu đầu óc thông minh còn cần có miệng lưỡi và cách xử lý khôn khéo, vậy nhưng Nam là người “thật như đếm”, bởi vậy, dù bạn bè có quý cậu nhưng môn kỹ năng đầu tiên là kỹ năng giao tiếp cậu chỉ đạt C – một mức điểm khá tồi so với học lực của cậu.

Nhận thấy yếu điểm của mình, từ năm 2 đến lúc ra trường Nam bỏ rất nhiều thời gian đi học thêm các kỹ năng, có thời điểm cậu tham gia những khóa học vài triệu đồng nhưng kiến thức thu về chẳng được bảo nhiều. Cậu dần nhận ra tính cách của cậu không phù hợp với nghề bán nước bọt của mình, tuy nhiên, vì bố mẹ và bản thân cậu vẫn cố gắng ra trường với tấm bằng khá trên tay.

Cuộc sống bỗng nhiên đen tối với cậu khi chính thời điểm cậu ăn mừng tốt nghiệp thì bố cậu mắc chứng bệnh ung thư quái ác, tài sản trong gia đình lần lượt đội nón ra đi để lo tiền chữa bệnh cho bố. Nhưng rồi sau 3 tháng chiến đấu với bệnh tật, bố cậu cũng bỏ cậu và mẹ mà đi.

Lo hậu sự cho bố xong xuôi, cậu bắt đầu xin việc để bắt đầu cuộc sống tự lập và góp kinh tế với mẹ. Cv của cậu rất đẹp, chỉ nộp 2,3 ngày là được mời đi Pv ngay, tuy nhiên phỏng vấn gần 10 công ty thì chỉ có 1 công ty nhận cậu với mức lương bèo bọt, họ cũng đánh giá cậu tính cách cứng nhắc, quá thật thà và giao tiếp chưa ổn. Làm được 3 tháng thì cậu nghỉ việc vì chẳng thể kiếm được một hợp đồng nào cho công ty, luc này cuộc sống của cậu chỉ cò màu đen u ám. Cậu chán nản, thường lân la các quán trà đá buổi trưa chơi cờ và gặp được một chú Dược sĩ gần đó, sau một vài ván cờ với nhau quý tính cậu thật thà chú mách cậu nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur; theo chú, tính tình thật thà, đôn hậu của cậu thích hợp với ngành nghề này và thu nhâp của nghề Dược sĩ cũng rất tốt và ổn định.

Tìm được hướng đi sáng cho mình, cậu gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội và nhanh chóng có giấy báo nhập học. Lần đi này mẹ cậu khóc hết nước mắt nhưng với lý giải về công việc và quyết tâm bà cũng đành để cậu đi. Tới đất Hà Nội cậu không xin tiền mẹ mà sáng đi xe ôm, tối lại đi học chuyển đổi ngành Dược, tuy vất vả nhưng bản thân cậu thấy công việc này thực sự hợp với bản thân.

Sau 2 năm học, cậu quay trở về quê hương và nhanh chóng được nhận vào một hiệu thuốc lớn của thành phố Đồng Hới, thu nhập của cậu khi thử việc đã là 6 triệu/ tháng và sau 2 tháng thử việc do làm tốt công việc và vững chuyển môn cậu đã được đặc cách lên mức lương 10 triệu, với mức lương này cậu đã có thể chăm lo cho bản thân và mẹ của mình. Đồng nghiệp cũng như bệnh nhân đến mua thuốc rất quý cậu bởi đức tính thật thà, nhân hậu và đi đâu cậu cũng được mọi người gọi với danh xưng “thầy” trìu mến mà đầy tôn trọng.

Giờ đây, đứng thắp hương trước mộ bố, Nam có thể tự tin hứa với bố có thể trở thành trụ cột chăm sóc cho gia đình và hoài bão của cậu là sẽ liên thông Đại Học Dược để có thêm kiến thức giúp ích cho xã hội.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội