Muốn có nguồn Dược sĩ Cao Đẳng giỏi thì đào tạo cần gắn liền thực tế

71
5/5 - (1 bình chọn)

Việc đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội cần đi liền với thực tế xã hội, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với công tác tư vấn bán thuốc cho người bệnh, như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp.

Đào tạo Dược sĩ cần gắn liền với thực hành

Đào tạo Dược sĩ Cao Đẳng cần gắn liền với thực tế

Nền giáo dục Việt Nam đang dần hướng tới tính thực tế, tập trung nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn cho người học thay vì cách giảng dạy mang nặng tính lý thuyết hàn lâm như trước kia. Mặc dù điều này vẫn còn đang trong quá trình thay đổi từng bước một, tuy nhiên chúng ta cũng nhìn thấy sơ lược những biến chuyển tích cực trong thời gian qua. Với ngành đào tạo Dược thì sự thay đổi này cực kỳ quan trọng.

Mang chương trình đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn công tác tư vấn, bán thuốc cho sinh viên ngành Dược sẽ giúp sinh viên có thể tiếp cận tri thức, các phương pháp tư vấn tốt hơn, giúp học viên có một cái nhìn trực quan, sinh động nhất về công việc mà mình sẽ đảm nhiệm trong tương lai. Điều này hạn chế tình trạng “sốc” của những Dược sĩ mới ra trường vì sự khác biệt giữa thực tiễn và lý thuyết hàn lâm và góp phần tạo ra đội ngũ nhân lực ngành dược chất lượng hơn.

Ngành Dược đang còn khan hiếm nhân lực tay nghề cao

Nhiều bậc phụ huynh đang than vãn về vấn đề việc làm cho con em họ sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học các chuyên ngành sau khi ra trường mà vẫn thất nghiệp. Tuy nhiên với các bạn sinh viên theo học ngành Dược thì hiếm hoi người không tìm được việc làm hoặc phải làm việc trái ngành, trừ khi chính bản thân họ mong muốn lựa chọn nghề nghiệp khác. Lý giải nguyên nhân này chính là do nhu cầu nhân lực đối với ngành y dược vẫn ở mức rất cao, thậm chí các chuyên gia cho rằng sau khi hội nhập TPP thì nhu cầu này còn tăng cao đột biến cho tới năm 2035.

Nếu để so sánh với các quốc gia phát triển trong khu vực và trên thế giới thì tỷ lệ 8 Dược sĩ trên 1 vạn dân ở Việt Nam là quá thấp. Ngoài các bệnh viện công lập, thì số lượng các cơ sở y tế tư nhân và các hiệu thuốc lớn đang nở rộ cũng khiến nhu cầu nhân lực Dược sĩ tăng cao.

Trong thời gian tới, các cơ quan ban ngành liên quan có thẩm quyền cần tích cực thúc đẩy mở rộng quy mô đào tạo Cao đẳng Dược nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành Dược nước nhà và cũng là phục vụ tốt hơn nhu cầu mua thuốc, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Địa chỉ Đào tạo Cao đẳng Dược uy tín số 1 Hà Nội
Địa chỉ Đào tạo Cao đẳng Dược uy tín số 1 Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên đào tạo nguồn Dược sĩ chất lượng cao

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Dược sĩ hệ Cao đẳng trên toàn quốc, tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia tư vấn thì các bạn trẻ nên xác định rõ định hướng của mình : “Học Dược phải vào trường chuyên về Dược” và phải học ở những cơ sở đào tạo uy tín, không nên học lan man.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thuộc các trường Cao đẳng Dược Hà Nội – là một trong những trường có bề dày thành tích về đào tạo sinh viên ngành Y Dược nói chung và Dược sĩ Cao đẳng nói riêng. Ở đây các học viên sẽ được nhà trường đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành, hơn nữa các học viên được khuyến khích đi thực tập, thực tế tại các bệnh viện, nhà thuốc lớn để cọ sát tay nghề.

Theo thống kê khác quan thì tỉ lệ học viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có việc làm ngay là 95% – một con số đáng mơ ước đối với bất cứ trường đào tạo chuyên nghiệp nào. Ngoài ra, 3 năm trở lại đây do đã có tiếng trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ Cao Đẳng nên nhiều nhà công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam đã xin phép được đến trường tọa đàm và tuyển dụng nhân tài ngay từ trên ghế nhà trường.

Bởi vậy các bạn trẻ yêu thích, đam mê ngành Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 về trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn