Cao đẳng Dược Hà Nội ươm mầm thế hệ Dược sĩ vàng cho đất nước

53
5/5 - (2 bình chọn)

Muốn đào tạo nên một người Dược sĩ chuyên nghiệp cũng như chăm sóc, ươm mầm một cây non đến khi trường thành. Và Cao Đẳng dược Hà Nội chính là bác nông dân cần cù đang ươm mầm cho những thế hệ Dược sĩ vàng của đất nước.

Ươm mầm thế hệ Dược sĩ vàng cho đất nước
Ươm mầm thế hệ Dược sĩ vàng cho đất nước

Không phải con người sinh ra đã là một Dược sĩ mà phải qua từng bước, từng bước, từ khi chập chững đến lúc nhận ra đam mê và theo đuổi đam mê. Đến khi định hướng được ngành nghề yêu thích của mình thì con người lại cần cho mình người thầy để chỉ dẫn, truyền đạt kiến thức mới có thể trở thành một người Dược sĩ sơ khai.

Vai trò của một người Dược sĩ trong xã hội

Từ thời xa xưa, các Lang y đã luôn là người bảo vệ, chăm lo sức khỏe cho nhân dân, là người mang hy vọng tới cho người bệnh. Tới nay, Dược sĩ trở thành người kế thừa lại trách nhiệm cao quý đó.

Với sự phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội thì người dân có điều kiện để chăm lo cho sức khỏe của mình nhiều hơn. Khi một người có những suy nghĩ trưởng thành họ sẽ thấm thía được vấn đề “sức khỏe là vàng” . Bởi vậy ngày nay Dược sĩ không những phải là chỗ dựa tinh thần cho người bệnh mà còn là người định hướng, tư vấn để người dân có chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh thể nâng cao sức khỏe tự nhiên.

Ngoài ra, quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa càng phát triển nhanh chóng thì những vấn đề kéo theo như ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, tệ nạn xã hội… là không thể tránh khỏi. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh hiểm nghèo hiện nay. Và lúc này đây, người Dược sĩ với những tìm tòi, khám phá những loại thuốc chữa bệnh mới chính là hy vọng cuối cùng cho người bệnh.

Bởi vậy, có thể nói rằng Dược sĩ có một vai trò cũng kỳ quan trọng và là chỗ dựa vững chắc cho người dân, cho xã hội.

Cao đẳng Dược Hà Nội ươm mầm thế hệ Dược sĩ vàng cho đất nước

Nếu như những thí sinh mới bước chân qua THPT và muốn theo đuổi mơ ước làm một người Dược sĩ là một chồi non mới nhú thì Cao đẳng Dược Hà Nội chính là bác nông dân cần mẫn chăm sóc cho chồi non đó được phát triển tốt nhất.

Đồng ý rằng là một người Dược sĩ giỏi trước tiên cần có đam mê, tuy nhiên có phải chỉ cần mình đam mê là đủ? Cao đẳng Dược Hà Nội chính là người giữ lửa cho những đam mê làm thầy thuốc ấy và chỉ ra con đường sáng để các bạn trẻ từng bước, từng bước bước đi trên con đường ấy để làm một Dược sĩ chuyên nghiệp. Hành trang mà Cao đẳng Dược Hà Nội trang bị cho học viên là kiến thức được đúc kết, chắt lọc qua nhiều năm tháng nghiên cứu từ việc đào tạo thực tế. Ngoài ra, Cao đẳng Dược Hà Nội cũng không ngần ngại bỏ ra các khoản chi lớn để xây dựng nên hệ thống cơ sở vật chất, thí nghiệm giúp học viên của mình rắn rỏi hơn nhiều người khác trên con đường Dược sĩ đã chọn.

Dẫu biết để trở thành một Dược sĩ thành công thì cần phải có một quá trình dài, có khi là gần hết cả một đời người. Tuy nhiên, “đầu có xuôi đuôi mới lọt”, khi bạn có được một nên tảng vững chắc do Cao đẳng Dược Hà Nội chăm sóc, xây dựng thì những bước chân của bạn trên con đường Dược sĩ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Trước tiên bạn cần biết rằng: “Cao đẳng Dược Hà Nội là tên gọi tắt của Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Địa chỉ trường ở số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội”

Cao đẳng Dược Hà Nội từ lâu đã là cái nôi sản sinh ra nhiều Dược sĩ vàng với tay nghề và kiến thức chuyên môn đạt chuẩn quốc tế. Trường thường xuyên tuyển sinh và gần đây nhất sẽ là đợt tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 để thắp sáng ước mơ cho thế hệ trẻ.

Từ năm 2016 trở đi, Nhà trường tuyển sinh với hình thức xét tuyển học bạ THPT theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh. Dự kiến thì việc xét tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội 2017 sẽ không có thay đổi nhiều so với năm trước, bởi vậy nếu bạn trẻ nào muốn trở thành một Dược sĩ giỏi có thể tìm hiểu các thông tin về trường ngày từ bây giờ.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn