Kỳ tuyển sinh năm 2018 có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

49
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại đang là thời điểm làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018 và hiện đã có trường hợp thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng.

Trong năm nay có thí sinh đăng ký tới hơn 10 nguyện vọng

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được đánh giá là kỳ thi có nhiều thay đổi nhất từ trước tới nay. Những thay đổi này nhằm mục đích thắt chặt quy chế tuyển sinh, đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như  tạo công bằng cho nhiều đối tượng thí sinh. Một điểm mới của kỳ thi năm 2018 đó là Bộ Giáo Dục không giới hạn nguyện vọng đăng ký thi của thí sinh, nhiều thí sinh để đảm bảo an toàn đã đăng ký khá nhiều nguyện vọng. Theo kết quả khảo sát của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho thấy, trong năm nay có những thí sinh đăng ký đến 10 nguyện vọng cho cùng 1 ngành, thậm chí có trường hợp còn đăng ký tới 11 nguyện vọng. Không thể phủ nhận việc đăng ký nhiều nguyện vọng sẽ giúp thí sinh phần nào không bỏ lỡ cơ hội được học đúng ngành đúng trường tuy nhiên việc đăng ký một cách ồ ạt sẽ khiến phụ huynh và thí sinh tốn kém khá nhiều chi phí. Vì thế thí sinh có thể tạm chia các nhóm nguyện vọng thành 3 nhóm chính:

  • Nhóm 1: Các trường, các ngành có điểm chuẩn năm 2017 cao hơn năng lực của bản thân một chút
  • Nhóm 2: Các trường, các ngành có điểm chuẩn năm 2017 bằng với năng lực của bản thân
  • Nhóm 3: Các trường, các ngành có điểm chuẩn năm 2017 thấp hơn năng lực của bản thân

Ở mỗi nhóm ngành này thí sinh nên lựa chọn từ 2-3 nguyện vọng là đủ, không nên lựa chọn quá nhiều.

Điều thuận lợi của thí sinh thi THPT quốc gia năm 2018 đó là có thể thay đổi nguyện vọng 1 lần sau khi biết điểm, tạo cơ hội để thí sinh có khả năng đỗ cao hơn thông qua hai hình thức điều chỉnh trực tuyến hoặc điều chỉnh thông qua phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về các điểm  nhận hồ sơ để được cập nhật lên hệ thống, nếu thí sinh ghi không đúng sẽ không được cập nhật thông tin.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn