Đối tượng ưu tiên tuyển thẳng vào trường Công an

111
5/5 - (2 bình chọn)

Năm 2018, ngành công an sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức để xét tuyển vào các trường đại học Công an nhân dân.

Đối tượng ưu tiên tuyển thẳng vào trường Công an

Đối tượng ưu tiên tuyển thẳng vào trường Công an

Đối tượng ưu tiên tuyển thẳng vào trường Công an

Theo đó, thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán, Vật Lý được tuyển thẳng vào tất cả các trường Công an nhân dân; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào Đại học Phòng cháy chữa cháy; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng vào đào tạo ngành Y theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Chiều tối 28/3, Tổng cục Chính trị CAND đã có những thông tin tuyển sinh mới nhất vào các trường Công an nhân dân năm 2018. Chỉ tiêu vào các trường CAND năm nay giảm mạnh, chỉ có 1.192 chỉ tiêu vào 5 học viện, đại học Công an nhân dân là Học viện An ninh nhân dân (ANND), Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), Đại học ANND, Đại học CSND và Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Mức điểm thưởng cho thí sinh đạt giải năm nay cũng giảm, trong đó giải nhất quốc gia chỉ được cộng 1 điểm.

Điều kiện sơ tuyển vào các trường công an

Điều kiện sơ  tuyển vào các trường công an

Điều kiện sơ  tuyển vào các trường công an

Sơ tuyển ngành Công an đối với các thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

  • Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển.
  • Trình độ văn hóa thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ.
  • Ngành công an không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.
  • Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.
  • Về tiêu chuẩn sức khỏe, nam cao từ 1,62 m, nữ cao từ 1,58 m trở lên và không quá 1,95 m. Cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên.

Thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào ngành công an sẽ không đăng ký sơ tuyển vào các trường quốc phòng, khối quân sự. Khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an, thí sinh sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an nhân dân.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn