Học nghề Dược ra trường sinh viên sẽ làm gì?

44
5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Dược đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm hơn cả. Để tìm hiểu kĩ hơn về công việc trong ngành Dược, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài này nhé!

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược ngày nay

Như chúng ta biết, ngành dược là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – hai ngành trọng yếu mà người ta dùng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người…

Vấn đề thiếu hụt nhân sự tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng. Đồng thời các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính vì vậy đây là cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê với nghề Dược mà vẫn có thu nhập cao, ổn định.

Công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sẽ làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học. Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Trình dược viên uy tín tại Hà Nội

Việc trúng tuyển Đại học dược có thể là việc ngoài tầm tay của nhiều bạn trẻ. Nhưng những năm gần đây, do quy định mới của bộ GD&ĐT các bạn có thể theo học Cao đẳng Dược. Với điều kiện xét tuyển: Chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Với đánh giá tốt sinh viên sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang là cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hàng đầu tại Hà Nội. Tại đây sinh viên được đào tạo theo kiến thức chuẩn và chuyên sâu nhất từ các giảng viên giàu kinh nghiệm. Nhà trường còn liên tục để sinh viên thực hành tại các nhà thuốc thực tế lớn trên địa bàn để sinh viên không còn bỡ ngỡ khi ra trường. Đây chính là cơ hội cho các bạn thể hiện mình để ngay khi tốt nghiệp để có việc làm tốt nhất.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược nhà trường còn liên tục mở lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh và ngành Vật lý trị liệu. Các bạn có thể tham khảo thêm để học đúng đam mê và tìm cơ hội việc làm có mức lương ổn định sau này. Mọi thông tin và hồ sơ xét tuyển các bạn vui lòng gửi trực tiếp tới phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn