Đề xuất bỏ quy định đem máy ghi âm ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp THPT

15

Lo ngại gian lận thi cử, tại Hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022, nhiều ý kiến đề xuất bỏ quy định cho sĩ tử đem thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát sóng vào phòng thi.


Đề xuất bỏ quy định đem máy ghi âm ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép sĩ tử được đem các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác vào phòng thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sĩ tử được phép đem thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi để giám sát, ghi nhận chứng cứ tiêu cực khi diễn ra thi và chuyển cho những người có trách nhiệm xử lý.

Liệu có thể đem máy ghi âm ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ?

Tuy nhiên sau một thời gian triển khai, nhiều ý kiến cho rằng, nên xem xét bỏ quy định này vì khó kiểm soát khi quản lý các thiết bị trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Ông Cao Xuân Hùng, GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cho rằng, thực tế các năm vừa qua, sĩ tử lợi dụng quy định này của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đem các thiết bị tinh vi vào phòng thi rất nhiều, vượt qua cả sự kiểm soát của cán bộ làm thi. Do đó, ông đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định này để hạn chế gian lận.

Ông Đinh Trung Tuấn, GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cũng cho hay, nếu sĩ tử vào phòng thi chỉ tập trung vào làm bài, việc đem thiết bị ghi âm ghi hình vào là không cần thiết.

“Nếu sĩ tử không có nhu cầu, không nhất thiết đem các vật dụng này vào phòng thi. Đặc biệt vài năm nay, tội phạm công nghệ cao rất tinh vi, do đó Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể điều chỉnh quy chế, xem xét sĩ tử có cần thiết đem các thiết bị ấy vào phòng thi hay không”, ông Tuấn nói.

Cũng dưới góc nhìn này, ông Nguyễn Văn Hiếu, GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM nói, quy định cho phép sĩ tử đem các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp gây khó khăn cho công tác an toàn của kỳ thi.

GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM kiến nghị, năm sau Bộ Giáo dục và Đào tạo nên bỏ quy định này vì nó không phục vụ cho việc làm bài thi và cán bộ làm công tác thi rất khó kiểm soát các thiết bị sĩ tử đem vào, trong đó có thể tiềm ẩn những thiết bị có thể gian lận thi cử.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2022

Tham khảo chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Y dược Hà Nội năm 2022 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ sở tại Yên Bái và Hà Nội cũng như TPHCM thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2022 với sĩ tử đăng kí xét tuyển các chuyên ngành đào tạo như sau:

Theo đó năm 2022 sĩ tử đăng kí xét tuyển và nhập học sẽ được miễn phí 100% học phí năm 2022 với điều kiện sau đây:

  • Tất cả sĩ tử đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông tham gia ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 31/07/2022 đều được hưởng ngay ưu đãi miễn ngay 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.
  • Tất cả sĩ tử XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/8/2021 đến trước ngày 15/08/2021 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn giảm 50% học phí năm 2022.

sĩ tử có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y dược năm 2022 vui lòng liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được Nhà trường liên hệ tư vấn!

Nguồn: Tổng hợp từ các trường Cao đẳng Dược Hà Nội