Cơ hội nào cho thí sinh trượt Đại học đợt 1

49
5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi công bố điểm chuẩn, ngay sau đó nhiều trường Đại học trên toàn quốc bắt đầu công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung Đại học 2017.

Cơ hội cho thí sinh trượt Đại học đợt 1 vẫn còn rất nhiều

Cơ hội cho thí sinh trượt Đại học đợt 1 vẫn còn rất nhiều

Trong khi một số trường đại học top trên đã tuyển đủ chỉ tiêu ở ngay đợt đầu, thì nhiều trường top giữa và dưới vẫn thiếu rất nhiều chỉ tiêu. Dù đang trong thời gian nhận giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trúng tuyển đợt 1, không ít trường đã nhanh chóng thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung.

Không còn cơ hội ở ngành hot, trường hot

Đúng như theo dự đoán của các chuyên gia, điểm chuẩn năm nay cao đạt mức kỷ lục và khác với năm 2016 khi nhiều trường đại học lớn tuyển không đủ thí sinh trong đợt đầu, thống kê của Bộ GD-ĐT cho biết ngay sau đợt xét tuyển đầu tiên của năm nay đã có 170/322 trường tuyển được từ 100% chỉ tiêu trở lên.

Điều này có nghĩa, về lý thuyết đã có 170 trường tuyển đủ thí sinh dù kết quả chính thức vẫn phải đợi thí sinh đến xác nhận nhập học.

Như vậy, số trường chưa tuyển đủ là 152 trường sẽ tiếp tục xét tuyển đợt 2. Theo quy chế xét tuyển năm nay, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và xét theo điểm từ trên xuống dưới nên về cơ bản, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các nguyện vọng mà các em đã lựa chọn. Vì vậy, về cơ bản, những ngành, trường lớn đã tuyển đủ thí sinh ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên.

Cơ hội cho thí sinh trượt Đại học đợt 1

Sau ngày 7/8, căn cứ số lượng thí sinh nhập học, các trường sẽ có công bố chính thức về chỉ tiêu cụ thể của từng ngành sẽ tuyển tiếp là bao nhiêu. Ngay cả những trường đã tuyển đủ đợt 1, cũng có thể sẽ thông báo xét tiếp sau ngày 7/8.

Theo ý kiến của một số chuyên gia Giáo dục, hiện những ngành hấp dẫn của các trường hầu như đã tuyển đủ. Do đó, để trúng tuyển đợt bổ sung, thí sinh cần cân nhắc, chọn lựa ngành nào phù hợp nhất với nguyện vọng và điểm thi của mình. Theo do quy chế tuyển sinh năm nay quy định các trường xét tuyển các đợt tiếp theo không được hạ điểm chuẩn, vì vậy thí sinh cần có đầy đủ thông tin và nên tư vấn ở các trường có thông báo xét tuyển bổ sung.

Theo quy định là sau ngày 7/8 mới được thông báo về chỉ tiêu xét tuyển bổ sung, tuy nhiên, theo thông tin Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thì hiện nhiều trường đại học vừa tiếp nhận thí sinh trúng tuyển vừa thông báo tuyển sinh bổ sung vào đại học hệ chính quy.

Đại học Thủy Lợi thông báo tuyển sinh bổ sung gần 1000 chỉ tiêu cho các ngành.

Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội cũng đã thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 đối với tất cả các ngành học tại 2 cơ sở. Trường được tuyển 1.500 chỉ tiêu thế nhưng số thí sinh trúng tuyển đợt 1 mà Bộ GDĐT gửi thì chỉ có 1046 thí sinh, còn thiếu hơn 400 thí sinh.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia – đợt 2 năm 2017 đối với 3 ngành trường, gồm Thú y, An toàn thông tin và Kinh doanh quốc tế với mức điểm nhận hồ sơ từ 15.5 điểm trở lên. Đối với các ngành khác, HUTECH dự kiến xét tuyển bổ sung Đợt 2 với mức điểm nhận hồ sơ từ điểm trúng tuyển đợt 1 trở lên.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF) cũng thông báo sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (NV bổ sung) với 3 ngành vừa được Bộ GDĐT giao nhiệm vụ đào tạo trong năm 2017 trước ngày 15/8. Cụ thể là ngành Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế. Trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017. Điểm xét tuyển bổ sung là từ 16 điểm trở lên

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cũng đã công bố điểm trúng tuyển và xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1. Theo đó, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV1) trình độ đại học tất cả các ngành đào tạo của trường là 15,5 điểm.

Từ ngày 13/8, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo 2 phương thức xét tuyển. Đó là thí sinh có tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia từ 15,5 điểm trở lên. Hoặc điểm trung bình học bạ lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên và điểm trung bình chung lớp 12 của 3 môn thuộc khối xét tuyển từ 6.0 trở lên, Hạnh kiểm từ loại Khá.

Trường Đại học Văn hoá TP.HCM quy định thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 trở đi phải có tổng điểm cao hơn 1.0 điểm so với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cùng ngành hoặc chuyên ngành.

ĐH An Giang đã công bố điểm chuẩn hệ đại học chính quy năm 2017 và chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt một. Điểm chuẩn của trường dao động từ 15,5-22,75; cao nhất là ngành Giáo dục Tiểu học: 22,75 điểm. Tất cả ngành hệ cao đẳng ngoài sư phạm của trường đều lấy 12 điểm.

Đồng thời, ĐH An Giang cũng thông báo mức lệ phí và hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt một. Điều kiện thí sinh phải có tổng số điểm (của tổ hợp xét tuyển) bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của ngành còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ 13/8 đến 20/8. Ngày 22/8, trường sẽ thông báo kết quả. Lệ phí xét tuyển bổ sung là 30.000 đồng.

Thí sinh nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đăng kí xét tuyển đợt bổ sung

Thí sinh nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đăng kí xét tuyển đợt bổ sung

Đại học Tây Nguyên thông báo xét tuyển tuyển bổ sung vào các ngành đào tạo hệ đại học chính quy đợt 2 năm 2017. Theo đó xét tuyển 16 ngành của trường với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm.

Hồ sơ đăng ký gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu đính kèm);  Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi; 1 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.  Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/1 nguyện vọng.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội xét nguyện vọng bổ sung các ngành Hội họa (10 chỉ tiêu), điêu khắc (2 chỉ tiêu), ngành gốm (2 chỉ tiêu), thiết kế công nghiệp (9 chỉ tiêu).

Tiêu chí xét chọn là xét điểm từ cao xuống thấp. Trường hợp thí sinh có điểm bằng nhau, ưu tiên xét điểm hai môn năng khiếu cao hơn. Nếu điểm hai môn năng khiếu bằng nhau ưu tiên xét điểm môn hình họa.. Các tiêu chí phụ kế tiếp là điểm môn văn, điểm môn văn trong học bạ, xét đối tượng và khu vực ưu tiên theo quy định.

Thời gian xét tuyển đợt 2 sẽ bắt đầu từ 13/8 đến 17h ngày 15/9, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường trong thời gian quy định.

Hằng – truongcaodangduochanoi.vn