Cao đẳng Dược năm 2018 xét tuyển theo hình thức nào?

58
5/5 - (1 bình chọn)

Trong năm 2018 quy chế tuyển sinh sẽ có những thay đổi theo đó Cao đẳng Dược cũng đổi mới để phù hợp với yêu cầu của Bộ.

 

Xét tuyển Cao đẳng Dược thông qua học bạ THPT

Với những thí sinh có sức học không quá nổi bật thì việc thi vào các trường top đầu thuộc nhóm ngành sức khỏe là điều khá khó khăn. Thay vì phải đối mặt với những áp lực thi cử nặng nề, cạnh tranh khốc liệt thí sinh có thể lựa chọn hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ phù hợp hơn khi nhà trường miễn thi và áp dụng hình thức xét tuyển thẳng.

Năm 2018 Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển theo hình thức nào?

Bộ LĐTB – XH đã cho phép các trường Cao đẳng tự chủ trong công tác tuyển sinh để đảm bảo chất lượng cũng như số lượng đầu vào khi nhân lực ngành Dược nước ta đang rơi vào tình trạng thiếu hụt khá lớn. Theo đó trường sẽ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 dựa trên học bạ THPT. Đây chính là điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản phù hợp với tất cả thí sinh trên cả nước. Ngoài ra hình thức xét tuyển này còn đem đến nhiều lợi thế giúp thí sinh giảm được những áp lực về điểm số cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại.

Cũng theo quy định, để trở thành người Dược sĩ giỏi trong tương lai sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo là 3 năm. Kết thúc quá trình học, sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc học lên các bậc học cao hơn, tùy theo từng mong muốn của thí sinh.

Giờ học thực hành của sinh viên tại nhà trường

Đào tạo chất lượng ngành Dược gắnliền với thực tế

Nếu như trước đây sinh viên chỉ được tích lũy kiến thức thông qua sách vở, giáo trình thì hiện nay Cao đẳng Y dược Hà Nội đã đổi mới phương thức giảng dạy sang 70 % thực hành, 30% lý thuyết, mục đích giúp thí sinh nắm vững được kiến thức chuyên môn, có cái nhìn thực tế ngành Dược và chỉ khi được đào tạo bài bản một cách chuyên sâu thí sinh mới có thể đáp ứng được tốt nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành Dược Việt Nam khi các bệnh viên, công ty thuốc… đòi hỏi ngày càng cao về kỹ năng chuyên môn của người Dược sĩ. Vì thế việc học tại một ngôi trường chất lượng được coi là một bước khởi đầu hoàn hảo trong con đường sự nghiệp của mỗi cá nhân. Nếu có mong muốn học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội một ngôi trường duy nhất thuộc hệ Cao đẳng đào tạo theo mô hình viện trường thí sinh có thể làm bộ hồ sơ gửi về nhà trường ngay từ hôm nay.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm giấy tờ gì?

Hồ sơ luôn là một yếu tố cần thiết để  nhà trượng dựa vào đó xét tuyển và phân loại đối tượng thí sinh. Theo đó một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ quan trọng sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 theo mẫu chung của Bộ
  • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên kèm theo (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Trong năm 2018  nhà trường liên tục nhận hồ sơ vì thế thí sinh có thể gửi vào giờ hành chính trong tuần.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn