Bệnh viện Từ Dũ: Nơi cho ra đời hàng ngàn đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm

33
5/5 - (1 bình chọn)

Nhân kỷ niệm 80 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện (BV) Từ Dũ TP.HCM đã thống kê nơi đây đã cho ra đời 5.643 đứa trẻ nhờ thụ tinh trong ống nghiệm.

Bệnh viện Từ Dũ: Nơi cho ra đời hàng ngàn đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm

Bệnh viện Từ Dũ: Nơi cho ra đời hàng ngàn đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã cập nhật thông tin về buổi kỷ niệm này đã được tổ chức vào tối 15/12. Theo đó, các bạn sinh viên ngành Dược Việt Nam cũng rất chú ý đến thành công này của Bệnh viện Từ Dũ.

Bệnh viện Từ Dũ đi đầu trong công tác khám chữa bệnh

Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc BV, cho biết từ khi đi vào hoạt động đến nay, BV không chỉ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em TP.HCM mà còn ở các tỉnh thành lân cận và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho 32 tỉnh thành ở phía nam; hợp tác quốc tế…

10 năm trước, mỗi ngày BV tiếp nhận 1.000 lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh thì hiện nay là 3.500 lượt; từ 70 – 80 ca sinh/ngày thì nay đã lên trên 200 ca, có ngày cao điểm là 276 ca và 150 ca phẫu thuật các bệnh lý.

Đã có 5,643 ca trẻ ra đời từ thụ tinh trong ống nghiệm tại BV Từ Dũ

Từ Dũ là BV đi đầu cả nước về thụ tinh trong ống nghiệm. Từ năm 1998 đến nay tại BV đã có 5.643 ca ra đời (trong khi 13 trung tâm cả nước làm 10.000 ca) bằng phương pháp này. Đây cũng là BV đầu tiên áp dụng phẫu thuật nội soi trong ung thư phụ khoa; ứng dụng phẫu thuật nâng sàn chậu; di truyền học trong chẩn đoán trước sinh; chăm sóc sơ sinh cực non…

Trên đây là thông tin mà cán bộ xét tuyển Cao đẳng Dược muốn chia sẻ trên trang tin tới các bạn sinh viên.

Nguồn theo Báo Infonet