Việt Nam tăng mạnh chi tiêu cho khám chữa bệnh kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Y Dược

68
5/5 - (1 bình chọn)

Với chủ trương đẩy mạnh triển khai các dự án Y tế, Việt Nam tăng mạnh chi tiêu cho khám chữa bệnh kéo theo nhu cầu về nhân lực ngành Y Dược ngày càng tăng.

Việt Nam tăng mạnh chi tiêu cho khám chữa bệnh kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Y Dược ( ảnh minh họa)

Việt Nam tăng mạnh chi tiêu cho khám chữa bệnh kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Y Dược ( ảnh minh họa)

Trong những năm gần đây Đảng và nhà nước đã đầu tư rất nhiều ngân sách, triển khai các dự án với mục tiêu xây dựng ngành y tế phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực, nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thông qua việc thụ hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất.

Nhu cầu nhân lực ngành Y Dược gia tăng nhanh chóng nhờ chính sách đầu tư phát triển y tế của Nhà nước

Hiện nay, cùng sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước, việc đầu tư các chính sách an sinh xã hội ngày càng được chú trọng, đặc biệt trong đó có lĩnh vực Y tế. Bằng sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, Việt Nam đã đạt được nhiều rất nhiều kết quả quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Với quan điểm sức khỏe là vốn quý giá nhất của mỗi con người và của toàn xã hội, nhân dân phải  được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt nhất về cả thể chất và tinh thần, Y tế trong những năm qua được đầu tư và phát triển mạnh. Theo thống kê chung, chi tiêu cho các ngành của hệ thống Y Dược đều tăng nhanh qua từng năm.

Chi tiêu theo lĩnh vực (%), nguồn: Bộ Tài chính

Chi tiêu theo lĩnh vực (%), nguồn: Bộ Tài chính

Nhờ chính sách đầu tư phát triển y tế của Nhà nước, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y Dược cũng tăng lên nhằm đảm bảo số lượng cán bộ công tác ở các cơ sở y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Dự kiến đến năm 2020, nhân lực ngành Y tế sẽ tăng gấp đôi so với thời điểm hiện nay. Trong giai đoạn 2015-2020 , theo thống kê cần phải bổ sung 10.887 Dược sĩ, 83.851 Điều dưỡng viên…đây là cơ hội rất lớn để các bạn thí sinh đam mê khối ngành Y Dược có thêm động lực để theo đuổi ước mơ của mình.

Đặc biệt, hiện nay chính phủ đã ra nhiều chỉ đạo đẩy mạnh các hình thức khám chữa bệnh, nhất là phát triển hệ thống y tế tư nhân, như vậy tốt nghiệp khối ngành Y Dược, chỉ cần có trình độ chuyên môn tốt, các bạn không những có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện Nhà nước mà còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp theo định hướng của bản thân tại các đơn vị, phòng khám hay bệnh viện tư nhân, làm việc trong nước hoặc ở một số quốc gia phát triển trên thế giới…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Với gần 10 năm xây dựng thương hiệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang nằm trong “Top” trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y Dược có trình độ chuyên môn cao phục vụ cho hệ thống Y tế, hàng năm Nhà trường cung cấp một nguồn lực lớn cán bộ y tế công tác ở các bệnh viện, cơ sở y tế khác nhau.

Năm 2017, đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược với thời gian học linh hoạt cùng với khung chương trình học đạt chuẩn theo quy định. Hiện nay, Nhà trường tuyển sinh hệ Liên thông với các ngành đào tạo sau: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Các bạn thí sinh có thể tham khảo điều kiện xét tuyển cũng như thời gian học dưới đây:

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược với thời gian đào tạo là 15 tháng áp dụng cho các đối tượng thí sinh là những bạn tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đúng chuyên ngành dự thi Liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược với thời gian đào tạo là 18 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp cùng nhóm ngành sức khỏe (ngành liên quan đến Y Dược).

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Thí sinh có nhu cầu theo học có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về Cao đẳng Y Dược Hà Nội, hồ sơ liên thông Cao đẳng Y Dược phải gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp khối Y Dược và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược như sau: Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc gửi qua bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn