Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đào tạo 25.000 học sinh giỏi

19
5/5 - (1 bình chọn)

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 18/11, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) lễ kỷ niệm 70 năm thành lập và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã cung cấp những hình ảnh và thông tin đẹp nhất về trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Nơi đào tạo được hàng vạn học sinh, cán bộ tri thức chất lượng cao cho đất nước.

Thầy Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Thầy Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Chuên Nguyễn Huệ tự hào tổ chức lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ cho hay: “Hôm nay, đứng tại đây, ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc áo vải Nguyễn Huệ tôi rất đỗi tự hào về truyền thống cũng như chặng đường 70 năm của nhà trường.

Trong 70 năm qua, với bao cố gắng và nỗ lực của các thế hệ giáo viên cũng như học sinh, nhà trường đã đào tạo được 2,5 vạn học sinh chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Cũng từ mái trường mang tên người anh hùng dân tộc áo vải Nguyễn Huệ này đã có 3.000 học sinh tham gia lực lượng vũ trang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Mỹ, hơn 300 nhà khoa học và nhiều cán bộ cấp cao khác đang công tác trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Từ năm 1997 đến nay, học sinh của nhà trường đã dành được 783 giải quốc gia, 14 giải quốc tế và khu vực ở các bộ môn khác nhau. Hàng năm, 100% học sinh khối 12 của nhà trường đỗ tốt nghiệp, 90% học sinh đỗ ĐH và có những lớp 100% các em đều tự tin bước vào cánh cổng trường ĐH.

Với 70 năm xây dựng và trưởng thành đầy tự hào ấy, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực và đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục”.

Tới dự buổi lễ, anh Đỗ Năng Toàn – cựu học sinh của nhà trường khóa 35 xúc động chia sẻ: “Về lại trường xưa, được gặp thầy, cô giáo cũ, những kỷ niệm của thời học sinh đã trở về trong tâm trí tôi như một thước phim quay chậm.

Tri ân nhà giáo nhân ngày 20/11 của nhiều thế hệ học trò nhà trường

Có một điều không bao giờ thay đổi là thầy cô của chúng tôi vẫn thế, vẫn nụ cười hiền hậu, vẫn ánh mắt trìu mến nhìn chúng tôi. Và tôi tin, trong ánh mắt ấy, sự trưởng thành của học sinh là sự trăn trở lớn lao nhất của các thầy, cô giáo.

Còn chúng tôi, những đứa trẻ “chưa ngoan” ngày ấy, giờ đây ai cũng đã trưởng thành và chững chạc hơn. Gặp thầy, gặp bạn, về trường xưa ai mà không xúc động? Nếu có thể, chỉ một lần thôi, tôi ước được quay trở lại ngày xưa ấy, ngày thầy đứng trên bục giảng và say mê truyền đạt kiến thức cho chúng tôi….

Anh Đỗ Năng Toàn – học sinh khóa 35 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Anh Đỗ Năng Toàn – học sinh khóa 35 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Tôi chỉ muốn nói rằng, cuộc đời mỗi chúng ta là một bức tranh và chẳng có lí do gì mà chúng ta không chọn một gam màu tươi sáng thay vì gam màu tối tăm. Để có được gam màu tươi sáng ấy, chúng ta hãy trở thành một học sinh tốt nhất trong khả năng của mình và chuẩn bị tốt nhất để có thể hòa nhập cùng thời đại 4.0 của thế giới, xứng đáng là học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ”.

Cựu học sinh nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo cũ

Cựu học sinh nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo cũ

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ kế thừa từ trường THPT Nguyễn Huệ, được thành lập vào tháng 3/1947 với 4 lớp học đầu tiên và gần 200 học sinh. Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống pháp, điều kiện dạy học rất khó khăn, nhưng các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn vượt qua mọi gian khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Được biết, THPT chuyên Nguyễn Huệ là nơi ươm mầm cho biết bao thế hệ trẻ ưu tú của đất nước. Chuyên Nguyễn Huệ còn là 1 trong những trường đứng Top đầu về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Hiện tại nhà trường có 131 cán bộ, giáo viên, công nhân viên; trong đó có 1 tiến sĩ, 2 giáo viên đang theo học tiến sĩ, 36 thạc sĩ, 6 giáo viên đang theo học thạc sĩ. Đảng bộ nhà trường có 4 chi bộ với tổng số 52 đảng viên.

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, thế hệ giáo viên của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ ngày nay cũng miệt mài ngày đêm cố gắng nỗ lực phấn đấu giảng dạy, nghiệp vụ chuyên môn để cống hiến cho tuổi trẻ và sự nghiệp của đất nước.

Trên đây vừa là tin mừng dành cho các bạn học sinh cuối cấp chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 mà còn là nơi ghi lại kỷ niệm của nhiều thế hệ học trò của nhà trường.

Nguồn theo Báo Infonet