Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được cấp bằng chính quy không?

65
Rate this post

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp bằng Cao đẳng chính quy không là câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cao đẳng Dược văn bằng 2 có giá trị như Văn bằng thứ 1 không?

Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có giá trị như Văn bằng thứ 1 không?

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu quan trọng nhất của mỗi con người đặc biệt là trong điều kiện chất lượng cuộc sống được nâng cao như hiện nay, do vậy khối ngành Y Dược trong thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các thí sinh bởi cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Tình trạng cử nhân thất nghiệp sau khi ra Trường?

Theo thống kê, hiện nay số lượng sinh viên sau khi ra trường thất nghiệp có xu hướng tăng, một trong những nguyên nhân là do nhiều cơ sở đào tạo đặt nặng về lý thuyết, ngoài ra còn do chương trình đào tạo ở các trường vẫn theo lối tư duy cũ, thiếu thực tế, cơ sở vật chất nghèo nàn… dẫn đến việc sinh viên tốt nghiệp không có kỹ năng làm việc để tìm được một công việc ưng ý. Trước thực tế ấy, rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng đã nộp hồ sơ xét tuyển theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội mở ra cơ hội việc làm mới cho thí sinh, trong những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một cao chính vì thế nhân lực ngành Y Dược cũng đang thiếu rất nhiều. Hơn nữa, Việt Nam đang mở rộng thị trường, do vậy hội nhập quốc tế dịch vụ trong ngành Dược cũng phải được đẩy mạnh. Bởi vậy, tốt nghiệp ngành Dược nếu có chuyên môn tốt bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề việc làm nếu như có trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc tốt.

Bên cạnh đó, học ngành Dược còn giúp bạn trang bị tốt hơn về kiến thức khối ngành Y Dược nói chung, chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn, đối với những bạn từng tốt nghiệp Cao đẳng khối ngành Y tế, học Văn bằng 2 ngành Dược giúp bạn bổ trợ kiến thức chuyên ngành 1 đồng thời hỗ trợ sự phát triển công việc trong tương lai.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp bằng Cao đẳng chính quy không?

Với những thắc mắc về giá trị bằng cấp của hệ Văn bằng 2, các bạn thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh sẽ được cấp bằng chính quy có giá trị tương với các bạn học Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này các bạn có thể đảm nhiệm tất cả các công việc của một Dược sĩ Cao đẳng, các bạn cũng có thể liên thông lên Đại học ngành Dược nếu có nguyện vọng.

Đối tượng nào đủ điều kiện theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

  • Thí sinh đã có một Văn bằng tốt nghiệp tối thiểu Cao đẳng trở lên ở bất kỳ khối ngành học nào (sư phạm, Điều dưỡng, Xét nghiệm…), đây là điều kiện bắt buộc đối với thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 tại trường.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không thuộc đối tượng vi phạm pháp luật, không thuộc đối tượng chịu án, có sức khỏe tốt để theo học.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Mẫu hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao Dược năm 2017 tại Hà Nội

Dưới đây là các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội:

  • 2 Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học và bảng điểm tương đương.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng và ghi đầy đủ thông tin người học.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh công chứng, chứng minh thư công chứng + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và được cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các bạn có thể gửi về theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn