Thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng có dễ trúng tuyển hơn?

60
5/5 - (2 bình chọn)

Không còn đăng ký 4 – 5 nguyện vọng, năm nay nhiều thí sinh đăng ký 20 thậm chí là gần 30 nguyện vọng, vậy việc đăng ký nhiều nguyện vọng có đồng nghĩa cơ hội trúng tuyển sẽ tăng cao.

Việc thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng có thực sự tốt

Đăng ký nhiều nguyện vọng có tăng cơ hội trúng tuyển?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh THPT sẽ bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018 và xét tuyển đại học bắt đầu từ ngày 1/4 – 20/4/2018. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có các số liệu chính xác tuy nhiên thực tế cho thấy có khá nhiều thí sinh đăng ký từ 20 -24 nguyện vọng. Khi không ít các tờ đăng ký ghi đến hàng chục nguyện vọng, thậm chí có những thí sinh ghi đến 5 – 6 trường khác nhau mỗi trường lại khoảng 3-4 nguyện vọng.Có khá nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề này khi thí sinh không bị giới hạn về nguyện vọng đăng ký.

Như thông tin trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đã thông báo, về cơ bản quy chế tuyển sinh năm 2018 không có gì khác so với năm 2017 ngoài những điều chỉnh về làm tròn điểm xét tuyển, giảm 50% điểm ưu tiên khu vực và không có mức điểm sàn xét tuyển chung. Mặc dù các tổ hợp khối thi được mở rộng, tuy nhiên hầu hết thí sinh vẫn đăng kí theo các khối truyền thống, chỉ một số ít các ngành được sử dụng để xét tuyển theo những tổ hợp mới này.

Thí sinh chỉ nên đăng ký từ 4 tới 5 nguyện vọng là đủ

Năm 2018 ngành Y dược chiếm tỉ lệ áp đảo

Năm nay các nhóm ngành được đăng ký nhiều nhất đó là: kinh doanh, ngôn ngữ văn hóa nước ngoài, giáo viên, luật, y học, công nghệ thông tin, nhân văn, tài chính, ngân hàn,  bảo hiểm, máy tính, ngành Dược Việt Nam. Ngành Y đa khoa chiếm tỉ lệ áp đảo đến 98% trong tổng số thí sinh đã đăng kí vào khối ngành Y. Trong đó có trên 80% các nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp truyền thống như A, B, C, D, A1 và đứng đầu là khối A với 1/3 số thí sinh đăng ký, tiếp theo là khối D1, khối C, khối A1, khối B, đặc biệt khối C chiếm khoảng 15% tăng hơn so với những năm gần đây.

Nên nhìn chung có thể thấy thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng bởi việc đăng ký nhiều nguyện vọng cũng không đồng nghĩa với việc gia tăng khả năng trúng tuyển. Thí sinh cần xác định rõ đâu là ngành mình mong muốn nhất và có phù hợp với năng lực của bản thân hay không để đăng ký nguyện vọng 1. Thí sinh cũng cần lưu ý sau khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển vào các nguyện vọng tiếp theo nữa. Vì thế các em chỉ nên đăng ký từ 4 đến 5 nguyện vọng là đủ, việc đăng ký nhiều vừa không đem đến kết quả cao mà còn khiến thí sinh mất tiền bạc và tốn thêm thời gian.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn