Quy định mức thu tối đa xét tuyển ĐH – CĐ là 30.000 đồng/nguyện vọng

36
5/5 - (1 bình chọn)

Bộ GD&ĐT đã  đưa ra quy định về mức thu tối đa khi thí sinh dự tuyển ĐH và CĐ sư phạm dựa trên kết qủa thi THPT quốc gia là 30.000 đồng/ nguyện vọng (áp dụng cho tất cả các nguyện vọng).

mức thu tối đa khi thí sinh dự tuyển ĐH và CĐ
Quy định về mức thu tối đa khi thí sinh dự tuyển ĐH và CĐ

Đây là hướng dẫn cơ chế tài chính tuyển sinh Đại học chính quy, Cao Đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017được Bộ GD&ĐT thông tin ngày 30/3.

Theo đó, về mức thu, sử dụng phí dự thi, dự tuyển đại học; cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, Bộ quy định, đối với các cơ sở đào tạo thực hiện thủ tục sơ tuyển, tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia (được gọi chung là các cơ sở đào tạo đặc thù), các cơ sở đào tạo xét tuyển bằng kết quả học tập trung học phổ thông: Xây dựng mức giá dịch vụ tuyển sinh phù hợp với chi phí thực tế hợp lý, hợp lệ đối với công tác tuyển sinh.

Đối với các cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung bằng kết quả thi THPT quốc gia (nếu có), chỉ được thực hiện mức thu phí dự tuyển tối đa là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu, các cơ sở đào tạo phải thực hiện niêm yết giá, công khai theo giá dịch vụ tuyển sinh và không được phép thu cao hơn giá niêm yết, thực hiện công khai thông tin về giá dịch vụ lệ phí theo quy định của Luật giá và các quy định khác của pháp luật hiện hành về quản lý giá có liên quan.

Việc quản lý và sử dụng nguồn thu phí dự thi, dự tuyển theo các nội dung, nhiệm vụ cụ thể, vận dụng các mức chi tối đa tại các văn bản quy định hiện hành của nhà nước. Trường hợp các cơ sở đào tạo sử dụng vượt quá nguồn thu được để lại, đơn vị sẽ được huy động từ nguồn thu hợp pháp khác.

các trường cần đảm bảo ổn định tâm lý cho phụ huynh và học sinh
Các trường cần đảm bảo ổn định tâm lý cho phụ huynh và học sinh

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường cần đảm bảo ổn định tâm lý cho phụ huynh và học sinh, tránh tình trạng xáo trộn trong kỳ thi năm 2017. Các cơ sở đào tạo hỗ trợ thêm chi phí đi lại và ăn ở cho cán bộ, giảng viên của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ từ nguồn thu hợp pháp của đơn vị (nếu có).

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn