Không thu phí dự thi với thí sinh THPT quốc gia 2017

11
Rate this post

Ngày 30-3 -2017, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT và Cục nhà trường – Bộ Quốc phòng hướng dẫn về cơ chế tài chính kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ.

THPT Quốc gia 2017
Mức thu tối đa xét tuyển ĐH – CĐ

Theo quy định mới ban hành, các Sở GD&ĐT không thu phí dự thi đối với tất cả đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, kể cả những thí sinh đăng ký thi thêm các môn xét tuyển vào ĐH, CĐ. Các địa phương tự bố trí kinh phí để tổ chức kỳ thi, kể cả kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ được Bộ GD&ĐT điều động về địa phương để tham gia tổ chức kỳ thi.

Căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đưa ra quyết định cụ thể về mức hỗ trợ, bảo đảm phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ chi phí đi lại cho thí sinh thi tại các địa điểm thi liên trường ở xa nhà.

Tuy nhiên không nên đăng ký nguyện vọng tràn lan

Quy chế thi mới năm nay của Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH, đồng thời, thí sinh cũng có quyền được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, hoặc thi đồng thời cả 2 bài thi để công nhận xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH.

Thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, dù Bộ không giới hạn số lượng nguyện vọng, tuy nhiên thí sinh cần chú ý đăng ký khi bản thân chắc chắn trúng tuyển vào ngành đó, không nên đăng ký cho xong. Các thí sinh cũng không cần đăng ký đến nguyện vọng thứ “n”, mà nên cân nhắc chọn trường, ngành phù hợp nhất. PGS.TS Trần Văn Nghĩa cũng gợi ý thêm rằng thí sinh nên ưu tiên những  ngành, trường mà mình yêu thích lên trước thay vì những nguyện vọng chắc ăn để tránh trường hợp dù đủ điểm nhưng lại không đỗ vì không dám đăng ký.

Nguồn : Truongcaodangduochanoi.vn