Những yếu tố nào quyết định đến chất lượng của một Dược sĩ?

54
5/5 - (1 bình chọn)

Dược sĩ là những người có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người bệnh nên yêu cầu về chất lượng của Dược sĩ luôn được Bộ Y tế đặt lên hàng đầu. Vậy những yếu tố nào quyết định tay nghề, chất lượng của một Dược sĩ?

Yếu tố nào quyết định đến chất lượng của Dược sĩ
Yếu tố nào quyết định đến chất lượng Dược sĩ

Thực tế cho thấy hiện nay chất lượng Dược sĩ ở nước ta vẫn chưa đồng đều,dù cho số lượng Dược sĩ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng liên tục tăng qua các năm, các trường tào tạo Dược sĩ cũng mọc lên như nấm nhưng số lượng Dược sĩ tay nghề cao vẫn còn rất hạn chế. Những Dược sĩ tay nghề non yếu sẽ không đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của và xã hội cũng như  không thể đảm bảo an toàn sức khỏe người bệnh.

Đặc biệt, nếu như sinh viên trường Dược ra trường mà kiến thức thiếu hụt, chất lượng kém thì có tìm được công việc đúng lĩnh vực như bản thân mong muốn không? Yếu tố nào sẽ quyết định vấn đề đào tạo nên được một Dược sĩ chất lượng, chuyên môn tốt, tay nghề cao?

Môi trường đào tạo Dược sĩ

Trường Trung cấp, trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược mà học viên theo học chính là nền móng đầu tiên để tạo nên một Dược sĩ dù cho đó là. Để Dược sĩ có một hành trang vững chắc để làm việc thì nền móng do nhà trường xây dựng phải vững chắc. Dẫu biết rằng làm việc thực tế Dược sĩ sẽ có nhiều điểm khác so với lý thuyết hàn vi và thực hành tại trường, tuy nhiên khi đã có nền tảng kiến thức tốt Dược sĩ sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới trong công việc.

Giảng viên là người trực tiếp truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như lửa đam mê cho học viên. Bởi vậy giảng viên có trình độ cao, truyền đạt dễ hiểu,  tâm huyết với nghề sẽ tạo hứng thú trong quá trình học sẽ giúp học viên tiếp thu được nhiều kiến thức hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường cũng là yếu tố tiên quyết đến khả năng thực hành thực tế của sinh viên, góp phần đào tạo nên một Dược sĩ vững tay nghề, giỏi lý thuyết.

Vậy nên muốn trở thành một Dược sĩ chất lượng thì bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng cơ sở đào tạo trước khi đăng ký học. Ví dụ nếu các bạn chọn theo học trường Cao đẳng Dược thì nên chọn trường Cao đẳng Y dược Pasteur hoặc nếu là Đại học Dược thì có thể là Đại học Dược Hà Nội, Khoa Dược – Đại học Y Dược Thái Nguyên…

Nhận thức và sự nỗ lực của bản thân học viên

Dù có được đào tạo trong môi trường tốt đến đâu nhưng bản thân học viên không có hứng thú, đam mê với ngành Dược, không chăm chỉ, không chịu khó tiếp thu kiến thức thì chắc chắn không thể trở thành một Dược sĩ chất lượng sau khi ra trường. Vậy nên, bản thân mỗi học viên cần cố gắng rèn luyện trau dồi kiến thức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Kiến thức ở đây các bạn có thể được tiếp thu tại trường hoặc do những tìm tòi từ thực tế, sách vở …

Ngoài ra, để trở thành người Dược sĩ giỏi, học viên cần rèn cho bản thân tính cần thận, chính xác và khả năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc nhóm,… Những kỹ năng này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi đi làm thực tế.

Sự khác biệt giữa Dược sĩ chất lượng và Dược sĩ tay nghề yếu:

Dược sĩ chất lượng luôn luôn là người có uy tín với người bệnh hơn là một Dược sĩ tay mơ, họ có thể tư vấn chỉnh chu, kỹ càng cho người bệnh cách sử dụng thuốc, những phản phệ có thể xảy ra còn Dược sĩ tay mơ thì không. Bởi vậy, trong cuộc sống, một Dược sĩ chất lượng luôn luôn được tôn trọng và có địa vị tốt trong xã hội. Hiển nhiên mức thu nhập mà một Dược sĩ chất lượng có thường cao hơn nhiều so với những Dược sĩ tay mơ.

Địa chỉ trường Đào tạo Dược sĩ uy tín tại Hà Nội

Như đã nêu trên, yếu tố trường đào tạo rất quan trọng để xây dựng nên một người Dược sĩ chất lượng. Ở thủ đô Hà Nội hiện có rất nhiều trường Đào tạo Y Dược, tuy nhiên để theo học tại địa chỉ uy tín nhất chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Con số 90% học viên sau khi ra trường có việc làm ngay là thước đo chính xác nhất cho chất lượng Dược sĩ khi được đào tạo ở đây. Đây cũng địa chỉ liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn gửi gắm niềm tin nhất.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội(ngay gần Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: Những yếu tố nào quyết định đến chất lượng của một Dược sĩ?