Ngành Dược tăng cường cải cách hành chính, công khai, minh bạch

42
Rate this post

Ngành Dược Việt Nam hiện nay đang tăng cường cải cách hành chính, tăng cường công khai, minh bạch tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.

Ngành Dược tăng cường cải cách hành chính, công khai, minh bạch
Ngành Dược tăng cường cải cách hành chính, công khai, minh bạch

Cục Quản lý Dược luôn tăng cường cải cách hành chính, công khai, minh bạch

Cục Quản lý Dược năm 2008 là 1 trong 5 đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào công tác tác nghiệp.

Tính đến nay, Cục Quản lý Dược đang thực hiện 101 thủ tục hành chính và được công bố công khai trên cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế(BYT), Cổng TTĐT Cục Quản lý Dược(CQLD) và được niêm yết công khai tại bộ phận một cửa.

Ở bộ phận một cửa CQLD đã cập nhật các thông tin liên quan tình trạng hồ sơ đăng ký thuốc. Góp phần công khai minh bạch trong việc đăng ký thuốc, giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và tra cứu.

Áp dụng các dịch vụ công trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Phối hợp Trung tâm Giải pháp chính phủ CQLD tiến hành xây dựng các phần mềm tác nghiệp và triển khai áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Tại thời điểm bây giờ, CQLD đã công bố và triển khai 4 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 bao gồm:

– Cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu;

– Lĩnh vực đăng ký thuốc;

– Lĩnh vực kê khai, kê khai lại giá thuốc;

– Tiếp nhận hồ sơ thông tin thuốc và xác nhận nội dung quảng cáo thuốc.

Áp dụng các dịch vụ công trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Áp dụng các dịch vụ công trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

CQLD triển khai áp dụng các dịch vụ công trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và đồng thời tối ưu hóa thời gian, hiệu quả làm việc cho cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

Theo CQLD TS. Trương Quốc Cường cho biết: “Việc triển khai áp dụng CNTT và các giải pháp trực tuyến vào các hoạt động quản lý nhằm mục đích tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước; Giúp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp, các đơn vị trong Ngành Dược.”

– Các doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đăng ký thuốc và kê khai, kê khai lại giá thuốc, thanh toán phí và lệ phí, theo dõi quá trình xử lý và nhận kết quả xử lý hồ sơ hoàn toàn qua mạng.

– Các hoạt động kê khai, kê khai lại giá thuốc, toàn bộ quá trình tiếp nhận, luân chuyển, xử lý hồ sơ và công bố, trả lời doanh nghiệp được thực hiện hoàn toàn trên môi trường internet và không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

– Còn đối với hoạt động đăng ký thuốc thì toàn bộ các hồ sơ kỹ thuật, hồ sơ hành chính, thông tin sản phẩm sẽ được nộp trực tiếp theo phần mềm.

Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 bắt đầu áp dụng trong quý I.2016 trong lĩnh vực đăng ký thuốc và kê khai, kê khai lại giá thuốc và tiến hành thí điểm trong thời gian là 6 tháng.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn