Nên liên thông từ Trung cấp lên Đại học hay Cao đẳng Dược?

83
5/5 - (1 bình chọn)

Với quy chế liên thông hiện nay thì Dược sĩ Trung cấp có thể liên thông Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Tuy nhiên, liên thông hệ Cao đẳng hay đại học mới là sự lựa chọn thông minh nhất?

Liên thông Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?
Liên thông Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

Nhiều người cho rằng nên liên thông từ Trung cấp lên Đại học là một sự lựa chọn tối ưu, vừa có thể nâng cao bằng cấp, vừa rút ngắn được công đoạn liên thông Cao đẳng. Tuy nhiên đó có thực sự là sự lựa chọn chính xác? Các ngành nghề khác có thể là như vậy nhưng đối với ngành Dược thì đó chưa phải là sự lựa chọn thông minh nhất mà liên thông Cao đẳng Dược mới là sự lựa chọn của một Dược sĩ Trung cấp thông minh. Các bạn có thể ngạc nhiên thế nhưng hãy cùng Cao đẳng Dược Hà Nội so sánh những điểm mấu chốt sau đây rồi suy ngẫm và đưa ra ý kiến nhé:

Học Cao đẳng Dược dễ dàng và phù hợp với sự tiếp thu kiến thức:

Nếu như liên thông từ Trung cấp lên Đại học Dược là một sự nhảy cóc, yêu cầu người học phải có có nhiều thời gian và kiên trì để tiếp thu các kiến thức mới. Khối lượng kiến thức của ngành Dược là rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với các ngành học khác, bên cạnh đó Dược sĩ liên quan đến tính mạng, sức khỏe người bệnh nên càng cần cẩn thận hơn. Vậy nên Dược sĩ trung cấp nên liên thông Cao đẳng Dược theo đúng quy trình để tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Dược sĩ Cao đẳng đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về công việc

Dược sĩ Cao đẳng gần như đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về công việc cần thiết như bán thuốc, tư vấn các loại thuốc phổ thông. Bên cạnh đó, mức lương trả cho dược sĩ Cao đẳng cũng thấp hơn mức lương trả cho một Dược sĩ Đại học, vậy nên Dược sĩ Cao đẳng sẽ dễ dàng xin việc hơn so với Dược sĩ Đại học. Trừ trường hợp nếu bạn nào muốn mở hiệu thuốc ngay thì nên học liên thông Dược sĩ Đại học.

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược chỉ bằng một nửa Đại học Dược 

Thời gian liên thông Đại học Dược là 3 năm trong khi liên thông Cao đẳng Dược chỉ là 18 tháng. Thời gian học ngắn nên kinh phí học Liên thông Cao đẳng Dược sẽ thấp hơn và bạn sẽ nhanh chóng kiếm được việc làm tăng thu nhập bản thân. Tất nhiên, trong thời gian bạn liên thông bạn vẫn có thể đi làm duy trì thu nhập nhưng chắc chắn khi có bằng Cao đẳng Dược thì mức lương và sự lựa chọn công việc của bạn sẽ tốt hơn.

Nên Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín nhất trên cả nước. Khi theo học ở đây bạn sẽ được đào tạo lý thuyết song song thực hành cùng với các kỹ năng mềm thường xuyên vận dụng trong công việc. Bởi vậy mà Dược sĩ tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được săn đón ngay khi mới tốt nghiệp.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Các bạn có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Dược 2017 có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: số 4 Đường Trần Phú, P.Mỗ Lao, Q.Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Truongcaodangduochanoi.vn