Năm 2018 nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia cả ngày nghỉ

34
5/5 - (2 bình chọn)

Chỉ còn ít thời gian nữa kỳ thi THPT QG 2018 sẽ diễn ra, ở thời điểm này việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tiến hành công tác ôn tập đang được chú trọng hơn cả.

Năm nay nhiều địa điểm nhận hồ sơ vào cả thứ 7 và chủ nhật

Thu nhận hồ sơ vào cả ngày cuối tuần

Nếu như các năm trước việc thu nhận hồ sơ chỉ được thực hiện vào các ngày trong tuần thì năm nay nhiều địa điểm lại tổ chức thu nhận vào cả  thứ 7, chủ nhật. Nguyên nhân được xác định là do thời gian năm nay khá ngắn chỉ được gói gọn trong 20 ngày từ 1.4 – 20.4.2018. Vì thế các đơn vị nhận hồ sơ buộc phải làm việc cả ngày nghỉ, bên cạnh đó thí sinh cũng cần có kế hoạch rõ ràng, cẩn thận đảm bảo tránh những sai sót. Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, hiện các đơn vị thành lập bộ phận thu hồ sơ đã lên kế hoạch và có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh các thông tin có liên quan đến hoàn thiện phiếu đăng ký dự thi, chuẩn bị các hồ sơ liên quan, đặc biệt là các thí sinh có hồ sơ ưu tiên, khuyến khích cũng như bố trí phòng tiếp đón thí sinh đăng ký dự thi và rà soát kỹ các thông tin trước khi nhập vào phần mềm quản lý thi.

Không những thế để thuận lợi cho việc trao đổi thông tin hai chiều giữa thí sinh và đơn vị nhận hồ sơ cũng như Sở GD&ĐT các tỉnh, thí sinh phải cung cấp địa chỉ email chính xác, đồng thời thường xuyên kiểm tra email để thông tin được cập nhật một cách kịp thời.

Để đạt được kết quả tốt cho kỳ thi năm nay các em cần có chiến lược ôn tập rõ ràng

Kế hoạch ôn tập được lên từ đầu năm học

Trước kết quả của kỳ thi THPT QG năm 2017 là tình trạng cơn ưa điểm 10, thiếu tính công bằng cho nhiều thí sinh cũng như chưa tạo được sự phân biệt rõ rệt giữa lực họ của từng em, vì thế năm nay Bộ quyết định thắt chặt kỳ thi THPTQG năm 2018 để nhiều thí sinh không bị trượt “oan”.

Vì thế ngay từ đầu năm học, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn có kế hoạch ôn tập cũng như kiểm tra kiến thức và bám sát nội dung chương trình học. Đặc biệt với đề minh họa của Bộ GD&ĐT, các trường sẽ có kế hoạch ôn tập đúng với định hướng khung đề của kỳ thi năm 2018. Nhiều Sở GD&ĐT thực hiện việc kiểm tra, đánh giá năng lực cho thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh với mục tiêu phân loại học sinh để có kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp nhất.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn