Cách chọn nguyện vọng để có thể trúng tuyển ngay đợt đầu tiên

39
5/5 - (1 bình chọn)

Việc thí sinh cân nhắc các yếu tố như chỉ tiêu, điểm các năm trước, cách sắp xếp thứ tự nguyện vọng, khả năng bản thân sẽ giúp các em có cơ hội trúng tuyển ngay đợt đầu tiên.

Thí sinh chỉ nên đăng ký từ 1 đến 5 nguyện vọng là đủ

Chỉ nên đăng ký từ 1 đến 5 nguyện vọng

Như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đã đưa tin, vì năm nay Bộ không giới hạn việc thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lên nhiều em đã đăng ký tới hơn 20 nguyện vọng với suy nghĩ đăng ký càng nhiều cơ hội trúng tuyển càng cao. Tuy nhiên thực chất việc đăng ký nhiều nguyện vọng không giúp các em gia tăng cơ hội trúng tuyển mà chỉ khiến bản thân mệt mỏi cũng như tốn kém quá nhiều chi phí. Bởi việc xét tuyển các nguyện vọng là bình đẳng như nhau, vì thế thí sinh cần thông minh để sắp xếp ngành học, trước hết đó là ngành học mà mình mong muốn và yêu thích. Tốt nhất các em chỉ nên giới hạn trong khoảng từ 3-5 nguyện vọng là đủ, trường hợp thí sinh đăng ký một cách ồ ạt chứng tỏ các em còn hoang mang, chưa thực sự hiểu rõ về mong muốn của bản thân. Hơn nữa nếu đăng ký quá nhiều nguyện vọng và sắp xếp vào ngành không hợp lý thì rất có thể thí sinh sẽ trúng tuyển vào ngành mình ít thích nhất. Các em có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi tuy nhiên việc điều chỉnh này đòi hỏi các em cũng cần cân nhắc kỹ càng, so sánh với điểm chuẩn của các năm trước và chọn xem tổ hợp môn nào có tổng điểm cao nhất để điều chỉnh lại sao cho hợp lý.

Ở giai đoạn “nước rút” các em lên dành nhiều thời gian để ôn luyện và tổng hợp kiến thức

Chăm chỉ luyện thi để tăng thêm cơ hội

Bây giờ đã là thời điểm giữa tháng 4, chỉ còn 1 tháng nữa các em sẽ kết thúc năm học và khoảng 2 tháng nữa sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 đầy cam go. Đến thời điểm hiện tại nếu như không tìm mọi cách để tăng tốc cho kỳ thi thì việc trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Ở thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT mới chỉ công bố một lần đề minh họa cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia 2018, đây hơn nữa cũng là thời điểm gấp rút nên các trường khó có thể tổ chức thi thử thường xuyên cho các bạn thí sinh để đánh giá kiến thức một cách chuẩn xác nhất.

Cách tốt nhất là thí sinh nên dành thời gian ôn luyện thật chắc những phần kiến thức trọng tâm và nâng cao, đặc biệt các em cũng cần dành thời gian ôn tập kiến thức lớp 11 và không nên học tủ vì với hình thi trắc nghiệm việc học tủ sẽ không đem đến kết quả thi tốt.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn