Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nên học trực tuyến không?

1253
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều độc giả gửi câu hỏi đến cho Ban tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội rằng có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tuyến không?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nên học trực tuyến không?

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tuyến không
Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tuyến không

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán năm 2014 và làm việc tại kho của một công ty Dược. Sau khi đi làm em nhận thấy mình yêu thích ngành dược hơn và muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tuy nhiên tại địa phương của em không có cơ sở nào đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thầy cô cho em hỏi em có nên Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tuyến không, nếu có thì học tại trường nào? (Thanh Hải – Hưng Yên)

Trả lời: 

Chào Thanh Hải, cảm ơn Thanh Hải đã gửi câu hỏi đến cho ban tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội, câu hỏi của bạn cũng chính là thắc mắc của rất nhiều độc giả. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn Thanh Hải như sau:

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tuyến hay không?

Ngành Dược là một ngành đặc thù do nó tác động trực tiếp tới sức khỏe và sinh mạng của con người. Bởi vậy, việc đào tạo nên một Dược sĩ Cao đẳng cần được thực hiện sát sao, phải học lý thuyết song hành cùng thực hành.

Nếu như học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tuyến, chắc chắn lượng kiến thức tiếp thu của bạn sẽ rất khó đạt được như học thực tế bởi giáo viên và học viên chỉ giao tiếp qua mạng, các câu hỏi của học viên sẽ được giải thích nhưng không thể chi tiết như việc giáo viên cùng học viên ở gần nhau và đối thoại trực tiếp được. Mặt khác, có những kiến thức liên quan đến thực hành bắt buộc học viên phải tham gia thực hành thực tế mới có thể làm việc được.

Một điều thuận lợi khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức lâu nay đó là các học viên được gặp gỡ giao lưu kiến thức với nhau, thậm chí có thể mở ra cơ hội việc làm cho nhau. Điều này rất khó để học trực tuyến đáp ứng được. Vậy nên Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội khuyến khích học viên nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức học bình thường, trừ trường hợp bất đắc dĩ thì cần học theo hình thức trực tuyến.

Vậy trường hợp của bạn Thanh Hải nên giải quyết thế nào?

Đối với trường hợp bạn Thanh Hải thì học văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tuyến không phải là sự lựa chọn số 1 của bạn. Bạn Thanh Hải có thể lựa chọn 1 trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội để học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào thứ 7 & chủ nhật. Đây là ngày nghỉ của hầu hết các cơ quan nên thiết nghĩ bạn Thanh Hải có thể sắp xếp ổn thỏa công việc của mình để tham gia học, ngoài ra khoảng cách từ Hà Nội đến Hưng Yên khá gần, rất tiện cho việc đi học của bạn.

Tuy nhiên trường Cao đẳng Dược Hà Nội cũng khuyên bạn Thanh Hải cũng như các bạn có chung thắc mắc nên lựa chọn một trường Cao đẳng Dược uy tín để học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Chỉ khi bạn được đào tạo chuyên ngành Dược tại một trường uy tín bạn mới được đào tạo bài bản về kiến thức lẫn tay nghề, ra trường có thể làm việc ngay. Hiện nay nếu nói đến đào tạo  Dược sĩ Cao đẳng, đặc biệt là văn bằng 2 thì trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ uy tín số 1 trên toàn quốc. Các bạn có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 có thể nộp hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng dược uy tín
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng dược uy tín

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Số 4, Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội(ngay gần Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nên học trực tuyến không?