Giải tỏa nỗi lo mất việc của nhân viên Y tế trường học

58
5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã ban hành khung vị trí việc làm trong các cơ sở giáo dục phổ thông, trong đó xác định rõ vị trí việc làm của nhân viên y tế trường học.

Giải tỏa nỗi lo mất việc của nhân viên Y tế trường học

Giải tỏa nỗi lo mất việc của nhân viên Y tế trường học

Không ít trường học của Hà Nội hiện nay thiếu nhân viên y tế khiến các trường gặp không ít khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe học sinh.

Đâu đâu cũng thiếu nhân viên y tế

Thực hiện Chỉ thị số 23/2006/CT-TTg ngày 12/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác y tế trường học, Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó, việc củng cố nhân lực và tăng cường cơ sở vật chất cho công tác y tế học đường được coi là trọng tâm. Tuy nhiên, hầu hết các địa phương đều nhận định, hơn 10 năm thực hiện, công tác y tế học đường chưa chuyển biến. Tỷ lệ trường có phòng y tế mới đạt hơn 50%, tỷ lệ trường có cán bộ chuyên trách công tác y tế chỉ đạt khoảng 50%. Cả nước chỉ có khoảng 55% số trường thực hiện quản lý và lưu hồ sơ sức khỏe của học sinh.

Theo thông tin mà Ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cậpnhật được, tại Hà Nội, trong số gần 2.700 trường học, tỷ lệ trường có nhân viên y tế khoảng 95%, nhưng chỉ hơn 40% trong số này có trình độ Y sĩ Trung cấp theo đúng yêu cầu, và không chỉ thiếu về nhân lực, y tế trường học còn thiếu cả cơ sở vật chất và cũng chưa thực sự được quan tâm. Tại một số trường ở ngoại thành, phòng y tế là căn phòng cấp 4 xập xệ, đã xuống cấp trầm trọng. Theo chuẩn y tế, 1 phòng y tế phải có ít nhất 2 giường, bàn phục vụ khám bệnh, chậu rửa tay… Tuy nhiên, những vật dụng này ở các trường hoàn toàn thiếu. Dù có phòng y tế riêng, nhưng mỗi khi có học sinh ốm, mệt lại phải cho học sinh nằm nhờ phòng bảo vệ, hoặc phòng thư viện.

Không chỉ ở ngoại thành, mà trong bối cảnh áp lực về sĩ số học sinh, nhất là tại các khu vực đông dân cư, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội phải sử dụng phòng chức năng để làm phòng học, kiêm cả phòng y tế.

Bộ GD&ĐT ban hành khung vị trí việc làm của nhân viên y tế trường học

Bộ GD&ĐT ban hành khung vị trí việc làm của nhân viên y tế trường học

Giải tỏa nỗi lo mất việc của nhân viên Y tế trường học

Năm học 2017 – 2018, theo phản ánh của lãnh đạo một số quận, huyện trong danh mục vị trí việc làm, không có vị trí nhân viên y tế trường học. Tuy nhiên, đầu năm học mới 2017 – 2018, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập. Theo đó, trong số 8 vị trí việc làm của nhà trường có vị trí của nhân viên y tế.

Việc xác định vị trí việc làm của nhân viên y tế trong trường học là vô cùng quan trọng và phù hợp với tình hình hiện nay. Đây là tín hiệu vui, là động lực giúp nhân viên y tế trong các Nhà trường yên tâm làm việc

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, việc xác định vị trí việc làm của nhân viên y tế trường học tại Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT là căn cứ cho các nhà trường tuyển dụng vị trí này để hoàn thiện bộ máy. Đây thực sự là tin vui giúp đội ngũ nhân viên y tế trường học bớt “nhấp nhổm”, giải tỏa nỗi lo lắng bị mất việc và giúp họ chuyên tâm với nghề.

Bộ GD & ĐT ban hành Thông tư số 16/2017/TT – BGDĐT hướng dẫn danh mục khung vị trí làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập của từng vị trí: Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên…trong đó quy định số lượng nhân viên: văn thư, kế toán, y tế và thủ quỹ đối với trường tiểu học, THCS và THPT được bố trí từ 2 – 3 người/ trường (tùy điều kiện từng vùng miền và số lượng học sinh).

Lĩnh vực Y Dược được đánh giá là một trong những ngành hot nhất hiện nay, ra trường không lo thất nghiệp. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây số lượng thí sinh đăng ký học ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược, mong muốn làm việc trong các cơ sở y tế, phòng khám, quầy thuốc… thì hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược ngay hôm nay để có thể thực hiện mơ ước của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn