Dược sĩ chia sẻ một số vai trò của Masozym đối với sức khỏe

55

Masozym chứa Lactobacillus acidophilus dưới dạng đông khô. Người bệnh cần lưu ý những vấn đề gì về vai trò của Masozym trong quá trình dùng?


Dược sĩ chia sẻ một số vai trò của Masozym đối với sức khỏe

Một số vai trò của Masozym đối với sức khỏe người bệnh

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Masozym được dùng để cung cấp một số vi khuẩn thân thiện, chẳng hạn như acidophilus, khi đường dinh dưỡng tự nhiên không đảm bảo. Nhiều bằng chứng cho thấy biện pháp này sẽ giúp khôi phục sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột theo một số cách khác nhau, như:

  • Ngăn chặn vi khuẩn gây hại, như E-coli, bám dính vào niêm mạc ruột
  • Tiết ra axit làm giảm độ pH của ruột, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại
  • Giảm viêm do vi khuẩn không mong muốn gây ra

Theo đó, một số lợi ích của việc chủ động bổ sung L. acidophilus hay dùng thuốc Masozym được liệt kê như sau:

Cải thiện tình trạng tiêu chảy

Tiêu chảy cấp, ở trẻ em và cả người lớn, rất phổ biến và có nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả nhiễm trùng do vi khuẩn. Tiêu chảy mức độ nặng có thể gây nguy hiểm nếu kéo dài, đôi khi gây mất nước và rối loạn điện giải.

Nhiều nghiên cứu đã xác định lợi ích của việc dùng lợi khuẩn, chẳng hạn như acidophilus trong thuốc Masozym có thể giúp giảm mức độ tiêu chảy và thời gian mắc bệnh bằng cách ức chế vi trùng gây tiêu chảy, qua đó giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng

Ngoài ra, thuốc Masozym cung cấp Lactobacillus acidophilus thậm chí còn được khuyên dùng cho một số trường hợp bị tiêu chảy du lịch khi tiếp xúc với một số quốc gia, thực phẩm và môi trường khác nhau.

Nâng đỡ triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hội chứng ruột kích thích là một tình trạng hệ tiêu hóa phổ biến, có thể gây ra tác dụng phụ như đầy hơi, đau dạ dày và đi tiêu không đều. Lý do của tình trạng này vẫn còn rất nhiều bí ẩn, nhưng có giả thuyết cho rằng có thể liên quan đến một số loại vi khuẩn trong ruột.

Một nghiên cứu trên một số đối tượng tham gia bị rối loạn chức năng ruột đã xác định hiệu quả của lactobacillus acidophilus. Họ đã dùng probiotic trong 1-2 tháng và thấy giảm đầy hơi, giảm đau dạ dày một cách rõ rệt.

Thuốc Masozym chứa những lợi khuẩn có lợi

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Đường ruột khỏe mạnh là điều cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ nhiễm virus, như cảm lạnh thông thường. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng men vi sinh có thể giúp cải thiện hoặc ngăn ngừa một số triệu chứng của cảm lạnh thông thường. Một nghiên cứu đã theo dõi một số trẻ em dùng lactobacillus acidophilus hàng ngày trong 6 tháng có thể làm giảm sốt 53%, ho 41% và một số ngày nghỉ học giảm 32%.

Cải thiện hoặc ngăn ngừa một số triệu chứng bệnh chàm da

Bệnh chàm da tổ đỉa là một trong một số tình trạng da khó chịu và phổ biến nhất. May mắn là một số nghiên cứu cho thấy rằng men vi sinh có thể giúp giảm một số triệu chứng của bệnh chàm ở cả trẻ em và người lớn.

Hơn nữa, một nghiên cứu tương tự khác cho thấy rằng việc cho phụ nữ mang thai và con sinh ra từ tuổi sơ sinh đến 3 tháng tuổi khi được dùng lactobacillus acidophilus và một số chế phẩm sinh học tương tự sẽ giúp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh chàm đến khi trẻ được 1 tuổi.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn