Danh mục các khu vực được ưu tiên trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

81
5/5 - (1 bình chọn)

Với mục đích kịp thời cung cấp thông tin cho thí sinh đăng kí dự thi kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017, Bộ GD&ĐT công bố danh mục các khu vực ưu tiên tại Hà Nội để thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu.

Danh sách khu vực ưu tiên của các thí sinh tại Hà Nội
Danh sách khu vực ưu tiên của các thí sinh tại Hà Nội

Từ hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Các danh mục các khu vực được ưu tiên tại Hà Nội

Ngày hôm qua (01/04/2017), các thí sinh trên toàn quốc chính thức bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017, thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 20/04/2017. Để kịp thời cung cấp các thông tin liên quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký dự thi. Bộ GD&ĐT chính thức công bố danh mục khu vực ưu tiên năm 2017.

Theo đó, tại Hà Nội, khu vực (KV) 1 gồm có những xã khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn sau: Huyện Ba Vì gồm 7 xã: Ba Trại, Ba Vì, Khánh Thượng, Minh Quang, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài (huyện Ba Vì); Huyện Thạch Thất gồm 3 xã: Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung; Huyện Quốc Oai gồm 2 xã: Đông Xuân, Phú Mãn; Huyện Chương Mỹ gồm 1 xã: Trần; Huyện Mỹ Đức gồm 1 xã: An Phú

KV 2 gồm các huyện: Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Mỹ Đức, Ứng Hoà, Thường Tín, Phú Xuyên, Mê Linh (trừ một số xã thuộc KV1 của 5 huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức đã nêu ở trên)

KV 3 gồm các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Nam Từ Liêm.

Các thí sinh ở tỉnh thành khác có thể xem khu vực ưu tiên của mình Tại đây

Phát hành cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017”

Đây là cuốn tài liệu cung cấp đầy đủ, chính xác cho thí sinh những thông tin cơ bản về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017 như: Những điều thí sinh cần ghi nhớ; lịch thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh; bảng phân chia khu vực tuyển sinh; mã tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã; những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, bao gồm thông tin về ngành đào tạo, mã ngành tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh (dự kiến) do các trường đăng ký, phương thức tuyển sinh, các tiêu chí xét tuyển, mức học phí và các thông tin quan trọng khác liên quan đến công tác tuyển sinh của trường.

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017
Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017

Cuốn tài liệu giúp thí sinh có đầy đủ thông tin tổng hợp để so sánh, lựa chọn trường phù hợp với nguyện vọng, điều kiện và khả năng học tập của mình. 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã đến rất gần, bên cạnh việc ôn luyện để có kết quả thi tốt nhất thì thí sinh và phụ huynh nên thường xuyên theo dõi chuyên mục THPT Quốc gia năm 2017 của Truongcaodangduochanoi.vn để có những thông tin mới nhất về kỳ thi. Chúc các thí sinh có một kỳ thi thành công.