Bật mí bí quyết học tốt cho sinh viên Cao đẳng Dược

26
5/5 - (1 bình chọn)

Dược đang là một trong những ngành nghề thu hút được rất nhiều bạn trẻ hiện nay với ưu điểm dễ dàng tìm kiếm việc làm ổn định với mức thu nhập cao nhưng để theo đuổi ngành nghề này là điều không hề đơn giản.

Dược đước đánh giá là ngành học có chuyên môn khó
Dược đước đánh giá là ngành học có chuyên môn khó

Ngành Dược Việt Nam được đánh giá là ngành có chuyên môn rất khó vì vậy để lãnh hội được kiến thức là một chuyện không hề đơn giản với các bạn sinh viên. Để có thể học tốt môn học chuyên ngành này, người học cần có những bí quyết, phương pháp học tập một cách khoa học. Vậy làm sao để có thể học tốt các môn chuyên ngành Dược một cách hiệu quả?

Xác định được mục đích học tập của bản thân

Đây là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của bạn. Bạn cần xác định được rằng ngành Dược tuy đang rất cần bổ sung nguồn nhân lực lúc này. Tuy nhiên, việc học hành không ra gì thì cũng không thể kiếm được cho mình một chỗ đứng tốt trong ngành nghề này.

Việc xác định được mục đích học tập: học để đạt điểm cao, học để thu được nhiều kiến thức và học để thành thạo kỹ năng, có cách giải quyết vấn đề linh hoạt chính là những điều vô cùng cần thiết đối với sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…

Nếu bạn có mong muốn trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp hay một Marketing Dược thành công thì ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết. Đây cũng chính là một trong những điều mà sinh viên ngành Dược cần đặt ra trong mục tiêu học tập của mình.

Luôn chăm chỉ trau dồi kiến thức 

Các môn chuyên ngành Dược tương đối khó kèm theo đó là lượng kiến thức đồ sộ đổi hỏi người học phải thật sự chăm chỉ và chịu khó nếu thực sự muốn theo đuổi ngành nghề này.

Trong quá trình học, người học cần tập trung tối đa vào những bài giảng mà giáo viên truyền đạt trên giảng đường. Bởi đây đều là những tâm huyết của các giảng viên, họ đang truyền đạt đến bạn những kiến thức cốt lõi nhất của chuyên ngành. Chính vì vậy, trong quá trình giáo viên giảng dạy, người học phải hết sức tập trung nếu không muốn bỏ phí kiến thức cũng như chi phí mà mình đã bỏ ra.

Ngoài ra, việc tích cực chủ động trong việc tìm kiếm và làm bài tập giúp các sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…nhớ được công thức và linh hoạt hơn trong quá trình làm bài tập ở những môn cần tính toán nhiều như Hóa Dược, Hóa phân tích,…

Muốn theo học ngành dược phải luôn chăm chỉ trau dồi kiến thức
Muốn theo học ngành dược phải luôn chăm chỉ trau dồi kiến thức

Có ý thức chủ động trong học tập

Dược sĩ Nguyễn Thị Thắm hiện đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, khối lượng kiến thức chuyên ngành Dược là rất lớn, nên nếu sinh viên không có kế hoạch học tập cụ thể thì rất có thể sẽ rơi vào tình trạng “ngập trong biển kiến thức”.

Để có thể nắm vững chuyên môn ngành Dược, sinh viên cần phải có kế hoạch cụ thể cần đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào phần nào và học phần đó như thế nào. Việc lên và thức hiện theo kế hoạch đã đặt ra góp phần lớn quyết định kết quả học tập của sinh viên

Bên cạnh đó, người học luôn phải chủ động ôn lại kiến thức trước khi bước vào buổi học trên lớp. Việc làm này sẽ giúp bạn chủ động hơn vì đã ôn trước kiến thức cho buổi học và việc giảng dạy của giảng viên sẽ hiệu quả hơn thay vì bỡ ngỡ với lần đầu tiên được tiếp xúc với kiến thức mới.

Không ngừng nghiên cứu sáng tạo

Bạn đừng nghĩ rằng sáng tạo không xuất hiện khi học ngành Dược, chủ động sáng tạo trong phương pháp học tập chính là điểm cộng vô cùng lớn giúp bạn học tốt được những môn học chuyên ngành Dược. Chương trình học Cao đẳng Dược chính quy hay Đại học Dược bạn sẽ thấy có rất nhiều môn học dường như không áp dụng trên Lâm sàng nhưng đây lại là những môn cơ bản giúp bạn học tốt những môn học khác, vì thế bạn không được bỏ qua những môn học này.

Điển hình như phương pháp định lượng các chất bằng phương pháp chuẩn độ, rất nhiều sinh viên ngành Dược tỏ ra chán nản, vì nghĩ rằng sau này mình sẽ không sử dụng đến nó, nhưng sinh viên không hiểu rằng phương pháp này đang rèn luyện cho họ sự cẩn thận, chính xác và trung thực, những đức tính không thể thiếu đối với Dược sĩ dù bạn có làm việc trong lĩnh vực nào.

Sinh viên Cao đẳng Dược không ngừng sáng tạo, học hỏi
Sinh viên Cao đẳng Dược không ngừng sáng tạo, học hỏi

Bạn Minh Ngọc cựu sinh viên ngành Dược hiện đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tâm sự, môn Latin là môn học được coi là khó nhất trong các môn chuyên ngành Dược. Bạn cũng đã mất một khoảng thời gian khá dài để tự tìm ra phương pháp học tập hiệu quả môn học này và hiểu rõ hơn ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của môn Latin. Chính vì vậy, việc chủ động học tập, chủ động tìm cho mình một phương pháp học tập hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

Tích cực rèn luyện, học hỏi thêm kỹ năng mềm

Là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe lại bị tác động bởi sự phát triển của xã hội. Ngành Dược luôn vận động và phát triển không ngừng vì thế sinh viên học ngành Dược cần chủ động đổi mới bản thân để đáp ứng được những yêu cầu của xã hội. Đây cũng là tiền đề để bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra Trường.

Ngoài việc tập trung vào kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Dược cũng cần phải trang bị cho mình kiến thức kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng…

Ngoài chú trọng đến việc học kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Dược cũng cần chú trọng đến việc học kiến thức cũng như kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng,…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết thêm về những bí quyết để có thể học tốt các môn chuyên ngành Dược

Nguồn : Cao đẳng Dược Hà Nội