Bạn cần chuẩn bị những gì nếu muốn mở quầy thuốc?

59
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có ý định kinh doanh mở hiệu thuốc tây cho riêng mình. Bạn đang băn khoăn, thắc mắc về những điều kiện thủ tục khi mở hiệu thuốc phải cần những gì. Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cao đẳng Dược ngành học HOT nhất năm 2020

Cao đẳng Dược ngành học HOT nhất năm 2020

Có nên mở quầy thuốc không?

Ngày nay khi cuộc sống càng hiện đại thì người dân càng chú ý và quan tâm hơn đối với sức khỏe của bản thân cũng như người thân. Dẫn đến nhu cầu sử dụng thuốc, dược phẩm hỗ trợ chức năng tăng mạnh những năm gần đây.  Đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn mở 1 quầy thuốc của riêng mình nếu bạn đủ tiềm lực và đam mê với nghề.

Có thể bạn đã nghe câu “nhất y nhì dược” được truyền tai nhau tại bất cứ vùng miền từ thành thị tới nông thôn. Đây cũng là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ không chỉ mong muốn có được công việc có thu nhập cao và ổn định. Còn mong muốn góp một phần công sức phục vụ xã hội.

Muốn mở quầy thuốc cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đang có ý định mở quầy thuốc trong năm 2020 bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  1. Giấy tờ và chứng chỉ hành nghề

Điều kiện mở hiệu thuốc tây cần có những thủ tục gì?Muốn mở quầy thuốc tư nhân có khó khăn gì không? Đó là câu hỏi mà tôi đã trằn trọc và thắc mắc rất nhiều. Sau đây là những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị:

  • Đầu tiên là chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp nhưng mà đối với bằng Dược sĩ thì phải đủ thâm niên 5 năm hành nghề, nếu chưa đủ điều kiện cấp thì mình có thể đi thuê những người đã đủ điều kiện cấp bằng và nhờ họ đứng tên.
  • Giấy chứng nhận kinh doanh do Sở kế hoạch và đầu tư hoặc ủy ban nhân dân cấp.
  • Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề để mở nhà thuốc GPP thông thường thì 3 năm sẽ xét lại một lần

Để có một tầm bằng chuẩn ngành Dược bạn nên có tấm bằng đại học hoặc Cao đẳng Dược chuẩn của sở Y tế cấp. Theo như đánh giá của nhiều Dược sĩ thì bạn nên theo học Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây chính là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại cũng như hội tụ nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kiến thức được học tập cũng như tấm bằng chính quy của mình

2. Có nguồn tài chính tốt

Mặc dù là một ngành có tầm quan trọng trong đời sống, bạn có thể mở quầy thuốc tại bất cứ vị trí nào. Nhưng để kinh doanh tốt bạn cần có cơ sở tại 1 địa điểm dễ nhìn và thông thoáng. Khi mở quầy thuốc bạn cần một nguồn lực tài chính đủ dùng tối thiểu 100-200 triệu. Bao gồm chi phí thuê mặt bằng và tủ kệ cũng như nhập các lại thuốc cần thiết. Chưa kể có thể bạn sẽ phải thuê thêm nhân viên nếu bạn là một người mới cần một Dược sĩ có kinh nghiệm để đứng tên kinh doanh cũng như đứng quầy. Bạn cần dự trữ một khoản tiền đáng kể để dự phòng cho những việc ngoài dự kiến trong quá trình duy trì kinh doanh

  1. Tìm kiếm nguồn hàng uy tín cho mình

Đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi Uy tín của nhà thuốc thông qua chất lượng thuốc bán và giá cả. Đây là hai yếu tố quan trọng để giúp thu hút khách hàng. Nếu mình bán thuốc với liều dùng chất lượng, tác dụng nhanh nhưng giá cả phải chăng thì đương nhiên khách hàng sẽ tìm đến mình nhiều hơn. Chẳng có ai muốn mất tiền mà không thuyên giảm bệnh, sau một hai lần như thế khách hàng sẽ tìm đến nhà thuốc khác. Cho nên nguồn thuốc nên linh động tìm hiểu từ nhiều nguồn từ các trình dược viên có kinh nghiệm…Bạn nên tìm và  liên kết với các công ty Dược phẩm hàng đầu, như vậy bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng nguồn hàng mình nhập nữa.

Đào tạo Cao đẳng Dược năm 2020

Đào tạo Cao đẳng Dược năm 2020

4. Tìm một kế toán nhân sự và nhân viên phù hợp và có kinh nghiệm

Là người học chuyên ngành dược có thể kỹ năng quản lý tài chính của bạn không được tốt. Việc tìm cho mình một kế toán hay một nhân viên có kinh nghiệm trong việc quản lý kinh doanh ngành Dược sẽ là một điểm bạn chú ý.

Vì bán hàng ở hiệu thuốc là tư vấn trực tiếp cho nên đòi hỏi những người phải có tâm, bán đúng liều đúng bệnh và đặc biệt phải có chuyên môn trong nghề để phát hiện đúng tình trạng bệnh. Có thể nói rằng bất cứ ngành nghề nào cũng cần có người bán hàng niềm nở và vui tính. Dược sĩ cũng không ngoại lệ. Vừa bán thuốc chuẩn vừa nhiệt tình thì quầy thuốc của bạn sẽ càng đông khách hàng. Cơ hội phát triển của cơ sở của bạn càng tiềm năng trong tương lai.

  1. Có phần mềm quản lý tốt

Hàng ngày số lượng khách hàng ra vào quán rất đông chưa nói đến khối lượng hàng hóa luân chuyển ra vào gây không ít khó khăn trong việc quản lý. Với thời điểm công nghệ đang là bàn đạp cho mọi lĩnh vực, bạn cần nâng cấp cho mình một chiếc máy tính quản lý nguồn hàng cũng như thống kê thông tin khách hàng để có được phục vụ tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangduochanoi.vn